Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:45 PM (GMT+7)

Ông bố bán căn nhà trị giá 15 tỷ để chữa bệnh cho con

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 19/05/2015 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh sẵn sàng bán đi tất cả những gì mình có để lấy tiền chạy chữa cho con gái.

   

Cô bé Bethany (9 tuổi, người Anh) đang bị bệnh di truyền hiếm gặp gây ra các khối u lành tính trong cơ thể, căn bệnh này khiến cô bé phải chịu đựng hơn 50 cơn co giật một ngày. Cuộc sống của cô bé phải gắn liền với chiếc xe lăn. Cô bé là 1 trong 6.000 người ở Anh bị mắc chứng Sclerosis Complex (TSC).

 ong bo ban can nha tri gia 15 ty de chua benh cho con hinh anh 1

Cô bé Bethany và cha.
Anh Luke Henry, 34 tuổi, bố của Bethany vô cùng yêu thương con nên không đành lòng nhìn con gái bị bệnh tật hành hạ. Anh sẵn sàng bán đi tất cả những gì mình có để lấy tiền chạy chữa cho con gái.

 

Luke đã buộc phải rao bán ngôi nhà của mình với giá 435.000 bảng Anh (khoảng 15 tỷ VNĐ) trên thị trường để lấy tiền chữa bệnh cho con gái. Hiện Bethany đang có một khối u 10 cm trên thận phải đe dọa đến tính mạng.

Anh Luke đã viết đơn xin cho con gái được chữa trị theo phương pháp everolimus. Đây là một phương pháp điều trị mới nhưng vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, chưa được chính thức triển khai nên đối tượng chưa được áp dụng rộng rãi. Trong khi đó, Bethany không may mắn là người bị cơ quan y tế từ chối hỗ trợ điều trị theo phương pháp này. Gia đình anh Luke buộc phải tự chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Bethany.

 ong bo ban can nha tri gia 15 ty de chua benh cho con hinh anh 2

Căn nhà đang được rao bán.

 

Từ khi Bethany mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này, mẹ cô bé – chị Stephanie Rudwick đã phải nghỉ việc chăm sóc cho cô bé. Toàn bộ gánh nặng kinh tế đổ dồn hết lên vai anh Luke. Tiền thuốc thang, điều trị rồi tiền sinh hoạt cho gia đình 5 người khiến kinh tế nhà anh Luke nhanh chóng khánh kiệt. Hiện anh Luke đã phải rao bán ngôi nhà của mình trên mạng để lấy tiền trang trải chi phí chữa bệnh cho con gái. Anh Luke chia sẻ, dù phải bán nhà đi lang thang anh cũng phải chữa bệnh cho con gái. Nhưng kể cả có bán được nhà thì số tiền đó cũng chỉ đủ chi trả cho 1 năm. Tương lai của Bethany sau 1 năm này vẫn khiến anh Luke phải lo lắng. 

Tag:  bệnh tật, làm cha,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...