Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:43 AM (GMT+7)

Ông bố trẻ lần đầu được trải nghiệm cảm xúc "làm mẹ"

authorLê Nguyên (theo Shanghaiist) Thứ Tư, ngày 18/11/2015 09:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tham gia trải nghiệm này, những ông bố trẻ sẽ thấu hiểu được sự vất vả của những người vợ.

   

Mới đây, một bệnh viện ở Nam Kinh đã gây xôn xao khi cho phép hai ông bố trẻ được trải nghiệm cảm giác của một bà đẻ, biến họ thành “ông bố kangaroo”, tự mình cảm nhận được sự vất vả của người vợ khi chăm sóc con sơ sinh thiếu tháng.

 ong bo tre lan dau duoc trai nghiem cam xuc "lam me" hinh anh 1

Phương pháp “chăm sóc kangaroo” là một phương pháp chăm sóc đặc biệt cho bé sinh non, trong đó trẻ được tiếp xúc trực tiếp da kề da với mẹ mỗi ngày, càng lâu càng tốt. Người thực hiện phương pháp chăm sóc đặc biệt này thường là người mẹ.

 ong bo tre lan dau duoc trai nghiem cam xuc "lam me" hinh anh 2

The Cleveland Clinic nói rằng, phương pháp này là một cách cực kỳ hiệu quả để chăm sóc cho những trẻ sơ sinh thiếu tháng và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

 ong bo tre lan dau duoc trai nghiem cam xuc "lam me" hinh anh 3

Tại bệnh viện nhi Nam Kinh, các bác sĩ đã quyết định áp dụng phương pháp này cho những ông bố. Hai em bé sơ sinh có trọng lượng dưới 1,5kg được cha mình ấp trực tiếp trong bộ ngực trần, cả cha và con đều được bọc trong một chiếc áo choàng dài. Quá trình làm “ông bố kangaroo” diễn ra trong hai tiếng, mang lại nhiều cảm xúc khác nhau cho các ông bố trẻ.

 ong bo tre lan dau duoc trai nghiem cam xuc "lam me" hinh anh 4

Chăm sóc trẻ sơ sinh đã rất khó khăn và trẻ sơ sinh thiếu tháng lại càng phải chú ý nhiều hơn nữa. Và để trở thành “ông bố kangaroo”, thực hành “trải nghiệm bà đẻ” sẽ giúp những ông bố hiểu hơn sự vất vả của vợ mình, yêu thương và chăm sóc vợ, con tốt hơn. 

Bên cạnh đó, sự tiếp xúc trực tiếp giữa cha và con có một sự kết nối nhất định, gắn kết tình cảm cha con hơn.

 ong bo tre lan dau duoc trai nghiem cam xuc "lam me" hinh anh 5

Vào tháng Tám vừa qua, 3 người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc cũng đã được trải nghiệm cảm giác đau đẻ cực kỳ khó chịu, họ cũng phải làm tất cả những công việc như cho con bú, thay tã trong vòng 10 ngày tại một trung tâm trợ sinh ở địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh khoe sắc của Ngọc Nữ trên sân cỏ World Cup được dân mạng...
Sử dụng đồ chơi tình dục đã không còn quá xa lạ với những người...
Sau pha ghi bàn đầu tiên của CR7, chàng trai phấn khích đến mức lấy...