Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 07:35 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/02/2020 15:48 PM (GMT+7)

Ông chú U60 bị cấm làm sinh nhật vì Corona, quấn pháo tẩm xăng dọa tự thiêu

Một người đàn ông 59 tuổi đã có hành động thiếu suy nghĩ và rất đáng lên án khi xem thường tính mạng của mình và nhiều người khác.

   

Sinh nhật là ngày quan trọng của tất cả mọi người. Đó là ngày ghi dấu sự tồn tại của chúng ta trong cuộc đời này. Chính bởi vậy, mỗi người đều muốn sinh nhật là ngày đáng nhớ nhất.

 ong chu u60 bi cam lam sinh nhat vi corona, quan phao tam xang doa tu thieu hinh anh 1

Pháo, xăng và bật lửa thu được từ người ông Wang

Tuy nhiên, việc tổ chức sinh nhật sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân và hoàn cảnh xã hội thì không phải ai cũng nghĩ đến. Một sự việc đáng xấu hổ vừa xảy ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Người đàn ông tên Wang muốn tổ chức bữa tiệc khoảng 10 mâm cỗ để mừng tuổi 59. Ông Wang muốn có một ngày ý nghĩa khi bước vào năm cuối cùng của tuổi U60.

Nguyện vọng này của ông Wang đã bị chính quyền địa phương ngăn cản. Thời điểm này, Trung Quốc đang phải căng mình chống chọi với virus Corona nên mọi hoạt động tập trung đông người không cần thiết đều bị hạn chế.

Không chấp nhận với giải thích từ đại diện chính quyền, ông Wang đã có hành động vô cùng đáng lên án. Theo đó, người đàn ông 59 tuổi đã tự quấn pháo quanh bụng, sau đó đổ xăng lên ngực.

Ông tiến vào ủy ban thôn với lời đe dọa sẽ châm lửa tự thiêu nếu như không được tổ chức tiệc sinh nhật. Sự việc diễn ra vô cùng căng thẳng, tuy nhiên rất may không có thiệt hại đáng kể nào.

Ông Wang đã bị lực lượng chức năng khống chế. Rất nhanh sau đó quyết định bắt tạm giam được đưa ra. Như vậy, người đàn ông này vẫn sẽ có một sinh nhật đáng nhớ nhưng là sau song sắt.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Shanghaiist) (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ hồi yêu anh, nhà tôi được cung cấp thịt heo ngon miễn phí. Bố mẹ...
Dù nhiều cửa hàng phải đóng cửa thì tiệm cắt tóc này vẫn đông khách...
Sau khi được đập đi xây mới, ngôi nhà 19 mét vuông trở nên "rộng rãi"...