Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:30 PM (GMT+7)

Phân vân lựa chọn giữa chồng cũ và tình mới

authorM.H (Hà Nội) Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 13:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi hiểu lầm được xóa bỏ, tôi càng thêm rối rắm khi phải lựa chọn giữa chồng cũ và bạn trai mới.

   

Kết hôn được một năm, tôi phát hiện chồng có bồ bên ngoài. Ban đầu, anh chối bay chối biến, trách tôi đa nghi, ghen tuông vô cớ. Nhưng khi tôi đưa ra được bằng chứng, anh tỏ ra rất ăn năn, hối hận và hứa sẽ không tái phạm. Anh nói rằng anh chỉ nhất thời ham của lạ, người anh yêu vẫn là tôi, anh không bao giờ có ý định bỏ vợ.

 phan van lua chon giua chong cu va tinh moi hinh anh 1

Ảnh minh họa

Mới cưới nhau được một năm, lại chưa có con, hai vợ chồng tôi vẫn đang sống cuộc sống của vợ chồng son nên tình cảm vẫn còn rất nồng nàn. Vì rất yêu chồng, tôi đã định tha thứ cho anh. Nhưng rồi cô bồ nhí của anh vác bụng bầu đến tận nhà bắt đền. Chuyện đã đến nước này, dù anh có thề thốt đến đâu thì tôi cũng không còn cách nào tin anh nữa. Thế là dứt khoát ly hôn!

Sau khi ly hôn, tôi đã cố ép mình phải bắt đầu một cuộc sống mới. Lúc tưởng chừng như tôi đã có thể thoát ra khỏi nỗi ám ảnh của cuộc hôn nhân trước thì chồng cũ của tôi lại xuất hiện, phá vỡ tất cả những thứ tôi đã dày công xây dựng lại trong suốt một năm qua. Chồng cũ của tôi vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định muốn hàn gắn với tôi, nhưng giữa chúng tôi có trở ngại, là đứa bé của cô bồ nhí kia. Vì thế, trong suốt bốn năm, dù anh có cố gắng thế nào tôi cũng không thèm để ý. Thế nhưng bây giờ anh lại cầm đến tờ giấy xét nghiệm ADN, chứng minh anh và đứa bé kia không có quan hệ gì, khiến tôi vô cùng bối rối.

Hóa ra trước đây tôi đã hiểu lầm anh, tôi đã quá vội vàng quy cho anh “án tử” mà không nghe anh giải thích. Tôi cảm thấy mình là người sai trong chuyện này. Nếu tôi không dễ dàng buông tay, có lẽ hôn nhân của chúng tôi đã không đổ vỡ. Sự chân thành của chồng cũ khiến lòng tôi xao động. Bây giờ, trở ngại lớn nhất giữa chúng tôi đã không còn, tôi nhận ra mình vẫn còn tình cảm với anh. Hơn nữa, tôi cảm thấy mình nợ chồng cũ rất nhiều, nợ anh một gia đình hạnh phúc.

Nhưng chính những điều này càng khiến tôi không dám nhìn mặt chồng cũ. Sau một năm chúng tôi chia tay, bên cạnh tôi có một người đàn ông khác. Anh ấy cũng là người đã qua một đời vợ. Hai người đồng cảnh ngộ nên chúng tôi rất hiểu và thông cảm cho nhau. Từng trải qua một cuộc hôn nhân nên anh ấy rất chín chắn và biết cách quan tâm, chia sẻ với người khác. Anh ấy luôn bên tôi những giờ phút khó khăn nhất, giúp tôi vượt qua nỗi đau để tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Ở bên anh ấy, tôi thấy cuộc sống vui vẻ và bình yên.

Tôi đã nhận lời làm bạn gái anh, thậm chí chúng tôi đã bàn bạc cho kế hoạch của tương lai nữa. Giờ đây, khi chồng cũ quay lại, đứng giữa hai người đàn ông, tôi thật sự hoang mang không biết phải lựa chọn thế nào?

Xem bình luận
Bạn nói còn yêu chồng cũ cơ mà. Anh ấy chỉ ham vui nhất thời mà thôi. Hơn nữa, anh có vẻ còn si mê...
Bình luận có 0 phản hồi
Bạn nói còn yêu chồng cũ cơ mà. Anh ấy chỉ ham vui nhất thời mà thôi. Hơn nữa, anh có vẻ còn si mê...
Bình luận có 0 phản hồi
Mọi chuyện đã qua thì để nó qua. Trong chuyện này không thể nói rõ ai là đúng, ai là sai. Chồng của...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...