Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:28 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/07/2014 09:01 AM (GMT+7)

Phát điên khi "chuyện ấy" không như mong muốn

Tôi và vợ đã chung sống được hơn mười năm. Vợ tôi có tính “phổi bò”, không hài lòng là sổ toẹt. Vấn đề ở chỗ, vợ tôi thường xuyên không hài lòng về mọi thứ, kể cả tình dục.

   

Tôi thì lúc này lúc kia, không dám nói là người giỏi chuyện phòng the, nhưng cũng không tệ. Lúc tôi “phục vụ” tốt thì vợ không nói gì, còn những giai đoạn trồi sụt, vợ không ngại thể hiện sự thất vọng ra mặt. Có lần, tôi muốn phát điên khi “chuyện ấy” diễn ra không được như mong muốn, vợ đã lầm bầm “anh thì cả đời cũng chỉ có vậy”. Từ đó tôi mất hứng hẳn.

Nhân Quảng (Tiền Giang)

Trả lời:

Anh Quảng mến!

Không hài lòng về cuộc sống (mà đặc biệt là tình dục) là “bệnh” của không ít quý bà. Đã có nhiều trường hợp quý ông “chạy đua” miệt mài để đáp ứng yêu cầu (dường như không bao giờ thỏa mãn) của quý bà, và càng chạy càng đuối do ai cũng trôi dần về tuổi già, suy kém sức khỏe. Thực tế không đến nỗi bế tắc như vậy. Nếu cả hai thay đổi quan niệm trong vấn đề này, những gì liên quan đến “chuyện ấy” sẽ nhẹ nhàng và dễ đón nhận hơn.

  phat dien khi "chuyen ay" khong nhu mong muon hinh anh 1

Trong lĩnh vực tình dục, nếu người vợ đặt ra một chuẩn mơ hồ nào đó và cứ mãi thất vọng, thì người chồng chẳng biết phải phấn đấu đến đâu cho đủ. Trong chuyện gối chăn, lý thuyết thường được thêu dệt ly kỳ, hoành tráng hơn thực tế. Nếu người vợ đọc được những tập truyện “mặn” hoặc xem phim “đen”, rồi áp cái chuẩn ấy vào đời sống thực, người chồng chỉ biết… đầu hàng!

Nhận biết được giới hạn mình đang có gì và có thể có thêm điều gì sau khi phấn đấu là một việc không dễ. Câu hỏi cố hữu thường tồn tại trong chị em là “mình đã thực sự đến đỉnh cao nhất chưa?”, “liệu chồng mình có kém cỏi?”, “đúng ra anh ấy có thể làm tốt hơn những gì đang diễn ra”. Phụ nữ - tạm gọi là đối tượng thụ hưởng nhiều hơn “lao động” đã không thể đo được việc mình được thụ hưởng bao nhiêu là “xứng đáng”. Trong khi đó, đàn ông biết khá rõ khả năng của mình. Nếu bị vợ tỏ ý không hài lòng hoặc phàn nàn, họ luôn nỗ lực cố gắng hơn.

Nhưng, vấn đề mấu chốt là khả năng của đàn ông có hạn. Đơn cử, có thể anh không tệ trong phòng the, nhưng người vợ đòi hỏi chuẩn cao hơn mức độ anh đáp ứng được, vậy là anh hụt hẫng. Cần nói thêm, một người đàn ông “khỏe” trong chuyện ấy chưa chắc đã khiến vợ hoàn toàn hài lòng, bởi sự hài lòng ấy còn tùy thuộc vào thái độ “biết đủ” của vợ anh ta. Vì vậy, khó có chuẩn nào rõ ràng để trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “đàn ông thế nào là đạt?” hay “thế nào là đủ đối với phụ nữ?”.

Thái độ “lúc nào cũng chê” của vợ anh đã khiến tình hình thêm tệ. Đàn ông vốn sĩ diện, nhất là trong “chuyện ấy” mà người vợ đã “quy nạp” một câu điếng lòng: “Anh cả đời cũng chỉ có vậy”. Câu nói ấy gây tổn thương nghiêm trọng đối với người chồng, vùi dập hết kết quả mà anh ấy đã nỗ lực trong thời gian qua. Nguy hiểm hơn, câu nói ấy như “bít cửa”, khiến người chồng không còn hào hứng, chẳng muốn cố gắng thêm nữa.

Tình dục là cuộc chơi của hai người, mọi lý thuyết chỉ đúng nếu cả hai đều thấy đúng. Có những đôi vợ chồng vẫn trung thành với tư thế truyền thống hàng chục năm, nhưng họ vẫn hài lòng về nhau. Lại có những đôi sáng tạo không ngừng để rồi chia tay vì không hòa hợp tình dục. Trong những câu chuyện mang tính nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu nêu trên, khó có thể phân định ai đúng ai sai.

Điều cần thiết của người trong cuộc là thái độ tôn trọng, lắng nghe cảm xúc của nhau. Khi đã tương đối biết được nhu cầu của bạn đời, việc đáp ứng nhu cầu ấy sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, người vợ cũng cần tránh những câu nói gây “quê độ” đối với chồng, vì một khi còn giữ tư tưởng đó, chính bản thân người vợ cũng “cả đời chỉ có vậy” mà thôi.
Theo (Theo Phụ nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quỳnh Anh “chóng mặt” khi mình bị tag vào quá nhiều bài viết liên...
Diện trang phục gợi cảm đến cổ vũ đội tuyển Bồ Đào Nha,...
Sau khi 2 người “yêu” nhau, hãy dùng thứ gì đó để lau đi chứ. Giỏ...