Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:54 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/10/2015 16:27 PM (GMT+7)

Phát khóc vì phải dán lại 166 triệu đồng băm xé tan tành

Do mắc chứng bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc mơ một cụ ông người Tứ Xuyên, Trung Quốc đã đem toàn bộ số tiền tích cóp 47,600 NDT băm nhỏ. Sau khi tỉnh cơn bệnh cụ ông đã vô cùng giận bản thân mình.

   

Mới đây trên báo Sina (Trung Quốc) không ngừng đưa tin về một cụ ông bị tâm thần đã băm nát số tiền tiết kiệm cả đời người là 47,600 nhân dân tệ tương đương với hơn 160 triệu đồng.

 phat khoc vi phai dan lai 166 trieu dong bam xe tan tanh hinh anh 1

Được biết, cụ ông là người Tứ Xuyên, Trung Quốc bị mắc chứng bệnh tâm thần khá lâu, lúc tỉnh lúc mơ. Gần đây, cụ ông này liên tục phát bệnh, lần gần đây nhất khi căn bệnh tái phát cụ ông đã mang toàn bộ số tiền tiết kiệm được và băm chúng ra. Chỉ cho đến khi tỉnh bệnh cụ ông mới tỏ ra đau khổ vì đã phá đi tòa bộ "gia tài" của mình.

 phat khoc vi phai dan lai 166 trieu dong bam xe tan tanh hinh anh 2

Gia đình cụ ông cho biết "Cụ đã tỏ ra buồn rầu, thất vọng về bản thân ngay sau khi tỉnh cơn bệnh, ông cụ không ngừng kêu la vì mất đi số tiền tích cóp bao năm trời. Thậm chí còn bỏ ăn uống để tự trừng phạt bản thân. Chúng tôi đã hết lời khuyên ông cụ để ông cụ vơi lòng nhưng dường như không có tác dụng.".

 phat khoc vi phai dan lai 166 trieu dong bam xe tan tanh hinh anh 3

Sau đó, gia đình cụ ông này quyết định tìm đến ngân hàng để nhờ nhân viên ngân hàng giúp đỡ. Khi đến ngân hàng, người nhà cụ ông đã giãi bày rõ sự việc và họ nhanh chóng nhận được sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng. Để khôi phục lại số tiền của cụ ông tất thảy 13 nhân viên ngân hàng này đã phải nỗ lực làm thêm giờ.

 phat khoc vi phai dan lai 166 trieu dong bam xe tan tanh hinh anh 4

Trước tiên các nhân viên ngân hàng phải chia nhau phân loại tiền, sau đó họ tỉ mỉ hơn ngồi chắp ghép các mảnh tiền với nhau rồi xếp chúng lại.

Nhân viên ngân hàng cho biết, họ đã rất cố gắng để mong có thể giúp được ông cụ. Tuy nhiên, dự kiến nhanh nhất cũng phải mất đến 1 tuần mới có thể hoàn thành công việc.

 phat khoc vi phai dan lai 166 trieu dong bam xe tan tanh hinh anh 5

Trước sự việc này nhiều người đã tỏ ra thương cảm cho ông cụ. Nhưng cũng có không ít người cho rằng gia đình ông cụ nên quan tâm đến cụ nhiều hơn, tránh để trường hợp tương tự xảy ra, thậm chí nếu đó không phải là tiền mà là con người thì hậu quả thật khôn lường.

Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
Tag:  Cụ ông   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...
Mới 25 tuổi, cô gái xinh đẹp đã sợ ế nên phải đến chương trình mai...