Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:25 PM (GMT+7)

Phạt phòng khám tư truyền hoá chất cho bệnh nhân ung thư

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 27/05/2015 18:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 27.5, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính một phòng khám bênh tư nhân trên địa bàn quận Ninh Kiều.

   
Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng đối với một bác sĩ trong phòng khám này.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế nhận được đơn phản ánh của người dân rằng Phòng khám đa khoa tư nhân Toàn Mỹ (số 2 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Tân An, quận Ninh Kiều) đã truyền hóa chất 6 lần cho bệnh nhân Trần Thị Kim Lộc (bị ung thư giai đoạn 4, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) để lấy số tiền hơn 160 triệu đồng.

 phat phong kham tu truyen hoa chat cho benh nhan ung thu hinh anh 1
Phòng khám đa khoa tư nhân Toàn Mỹ.
Người thân của bệnh nhân Lộc cho biết, sau khi truyền hóa chất một thời gian, sức khỏe chị Lộc không những không cải thiện mà ngày càng yếu dần, bệnh di căn lên não và đã tử vong vào ngày 15.5 vừa qua. Cho rằng bác sĩ thực hiện không đúng quy trình chuyên môn, truyền hóa chất ngay tại phòng mạch tư để thu tiền nên người thân bệnh nhân Lộc đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra.

Ông Phạm Phú Trường Giang - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ - cho biết, Thanh tra sở đã thành lập đoàn đến kiểm tra và phạt hành chính Phòng khám Đa khoa tư nhân Toàn Mỹ.

“Phòng khám có giấy phép hoạt động. Người phụ trách phòng khám là bác sĩ Lê Chưởng, nhưng người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Lộc là một bác sĩ khác, có chuyên môn về ung bướu. Vì vậy, việc truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư đã phẫu thuật là phù hợp. Tuy nhiên, việc truyền hóa chất và điều trị bệnh ung thư ngay tại phòng khám là sai quy trình và vượt quá chuyên môn cho phép” – ông Giang nói.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, ngày 26.5 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng với Phòng khám đa khoa tư nhân Toàn Mỹ, đồng thời tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 6 tháng đối với bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Lộc tại phòng khám.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh mướt mát mồ hôi của hot girl côn nhị khúc trong phòng tập...
Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...