Thứ Năm, ngày 22/02/2018 12:14 PM (GMT+7)

Phụ nữ ly hôn dễ bị cơn đau tim

author Người lao động Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phụ nữ đã ly dị có nguy cơ đau tim cao hơn nhiều so với những người giữ tình trạng hôn nhân lâu dài, theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Y khoa Duke vừa công bố trên tờ Circulation: Cardiovascular Quality and Outcomes - tạp chí chuyên ngành của Hội Tim Mỹ.

   

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 15.827 người cả nam và nữ từ 45 đến 80 tuổi đã kết hôn ít nhất một lần và phỏng vấn những người này mỗi 2 năm trong 18 năm. Có khoảng 14% đàn ông và 19% phụ nữ đã ly hôn trong số người nói trên.

Các nhà khoa học nhận thấy phụ nữ ly dị có nguy cơ bị cơn đau tim cao hơn nhiều so với những người giữ được hôn nhân. Điều đáng quan tâm là dù đã tái hôn nhưng nguy cơ đó vẫn còn và tăng cao hơn khi tái hôn nhiều lần. Theo đó, phụ nữ ly dị 2 lần hoặc nhiều hơn có nguy cơ bị cơn đau tim tăng cao gấp đôi. Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Matthew Dupree, nhận định: “Ly dị là yếu tố gây stress chủ yếu trong cuộc sống dẫn tới hậu quả về kinh tế, cảm xúc và sức khỏe thể chất”.

 phu nu ly hon de bi con dau tim hinh anh 1

Ly hôn là một trong những yếu tố gây stress chủ yếu trong cuộc sống Ảnh: TIME

Nhóm nghiên cứu không nêu lý do nhưng khẳng định rõ bằng chứng nguy cơ bị cơn đau tim tăng cao từ việc ly dị ở nữ giới. Về phía nam giới, họ không nhận thấy sự khác biệt đáng kể về nguy cơ này giữa đàn ông đã ly dị với đàn ông duy trì hôn nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái xinh đẹp vẽ lên người lớp kim tuyến lấp lánh khiến...
Bố mẹ đã "Tự ý sử dụng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900...
Cuộc ẩu đả diễn biến phức tạp, khiến nhân viên nhà hàng hốt hoảng...