Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:21 AM (GMT+7)

Phương pháp yoga nhúng trẻ sơ sinh trong xô nước gây phẫn nộ

author Vnexpress Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơn phẫn nộ lan tràn trên mạng sau khi một video dạy yoga quay lại cảnh em bé sơ sinh bị nhúng và quay vòng trong thùng nước được đăng trên Facebook.

   

Tối qua, các tổ chức nhân đạo vì trẻ em đã yêu cầu phải có sự trừng trị thích đáng đối với người đăng video phản giáo dục này. Phim cho thấy sự thổn thức kinh hãi của em bé khi bị nhấn mình lên xuống và quay vòng liên tục nhiều lần trong xô nước bởi một người phụ nữ giấu mặt.

Đứa trẻ khóc dữ dội khi người phụ nữ cầm hai tay em đong đưa qua lại và nhúng xuống nhấc lên. Người này chỉ giữ đứa bé bằng một tay và đưa lên xuống với biên độ ngày càng tăng. Sau khi đong đưa xoay vòng, người này còn dang tay đứa trẻ ra 2 bên, đầu của bé nhiều lần bị lệch sang phía bên kia. Sau đó, bà ta lộn ngược người bé lại và cầm chân em lắc lư... Cuối cùng đứa trẻ đã ngất đi.

 phuong phap yoga nhung tre so sinh trong xo nuoc gay phan no hinh anh 1

 

Video cho thấy sự khiếp sợ của đứa bé khi bị đong người qua lại và nhấn chìm trong xô nước

Cảnh trong video cho thấy sự khiếp sợ của đứa bé khi bị đong người qua lại và nhấn chìm trong xô nước. Ảnh cắt từ màn hình.

Lurleen Hilliard, thành viên Hiệp hội từ thiện Nolonger Victims, nhận xét trên Health rằng: “Đó là một trong những video tàn nhẫn nhất mà tôi từng thấy. Ít nhất thì não bé sẽ bị tổn thương khi bị rung lắc như vậy. Thật dã man không khác gì tra tấn”.

Bà Lurleen, một nhà vận động từ thiện toàn cầu chống lạm dụng, cho biết bà sợ em bé có thể đã tử vong bởi những pha bạo hành trong video. Phim được cho là có nguồn gốc từ Indonesia.

Gabrielle Shaw, Giám đốc điều hành Hiệp hội vì quyền lợi của những công dân bị lạm dụng từ nhỏ ở Anh, phát biểu: "Tôi thật sự kinh ngạc khi biết Facebook đã xem qua video này mà vẫn không chịu gỡ bỏ nó đi. Chúng tôi khẩn thiết muốn biết tại sao Facebook có thể chấp nhận một clip bạo hành trẻ em dã man đến vậy”.

Người đại diện Facebook cho rằng video chỉ đơn thuần mô tả một động tác yoga cho em bé. Điều đó không vi phạm điều lệ đăng tải của trang mạng xã hội có hàng tỷ thành viên này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...
Tặng quà bạn gái 4 năm nhưng chàng hậu vệ vẫn phải nhắn nhủ với...