Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:21 PM (GMT+7)

Quá nóng, sinh viên TQ rủ nhau ra sân ngủ tập thể

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Ba, ngày 21/06/2016 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không khí nóng hầm hập nên nhóm sinh viên đã quyết định ôm chăn chiếu ra sân để ngủ.

   

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh hài hước về cảnh "màn trời chiếu đất" của một số sinh viên đại học ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. 

 qua nong, sinh vien tq ru nhau ra san ngu tap the hinh anh 1

Những sinh viên này không chịu được cái nóng oi bức, ngột ngạt khi ở trong phòng ký túc xá đã mang chăn chiếu ra sân vận động ngủ để hưởng chút gió trời. 

 qua nong, sinh vien tq ru nhau ra san ngu tap the hinh anh 2

Dạo gần đây tại Tây An, nắng nóng kéo dài, trời oi bức, không khí đặc quánh rất khó chịu. Điều kiện ký túc xá ở đông người, nhiều đồ đạc nhưng lại không có điều hòa nên sinh viên ở ký túc nảy ra sáng kiến này.

Ngay cả khi mặt trời khuất bóng, không khí vẫn không dịu đi mà vẫn nóng hầm hập. Ban ngày trời nắng chói chang không thể ra khỏi phòng nhưng đến tối, họ quyết định dắt nhau ra giữa sân vận động của trường để ngủ. Thà chịu cảnh màn trời chiếu đất, bôi kem chống muỗi còn hơn mất ngủ cả đêm trong căn phòng chỉ mát mẻ một lúc vào sáng sớm. 

 qua nong, sinh vien tq ru nhau ra san ngu tap the hinh anh 3

Sau khi những hình ảnh của nhóm sinh viên ở Tây An này lan truyền trên mạng đã thu hút sự chú ý của mọi người. Nhiều người cho rằng đây là tình trạng chung của những sinh viên học tại các trường phía Nam Trung Quốc và mong muốn nhà trường sẽ quan tâm đến đời sống sinh viên hơn. 

Có người lại cho rằng, đời sinh viên mà không phải chịu khổ, chịu khó thì sẽ không có mấy kỷ niệm để đời. Cảnh màn trời chiếu đất chắc chắn cũng sẽ là một trong những ký ức khó có thể nào quên của những sinh viên này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...