Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 13:16 PM (GMT+7)

Quán quân dòng dân gian Sao Mai Sèn Hoàng Mỹ Lan khoe vai thon nuột nà

authorHuy Hoàng (thực hiện) Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuất hiện trong bộ ảnh gợi cảm, khoe vai thon, nuột nà, Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai năm 2017 – Sèn Hoàng Mỹ Lan khiến khán giả bất ngờ và thích thú.

   

 quan quan dong dan gian sao mai sen hoang my lan khoe vai thon nuot na hinh anh 1

Đoạt giải Ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội với tên gọi Sèn Kim Dung, chỉ một năm sau, cô gái dân tộc Nùng này đã đăng quang giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai năm 2017 với nghệ danh mới: Sèn Hoàng Mỹ Lam.

Sèn Kim Dung, cô gái dân tộc Nùng quê ở Bảo Thắng – Lào Cai đến với Giọng hát hay Hà Nội 2016 đầy bỡ ngỡ vì cô là người rất ít khi tham gia các cuộc thi hát. Được sự động viên của bạn bè và sự hướng dẫn, tư vấn của người “tiền nhiệm” – ca sỹ Lê Tâm – Giải Nhì Giọng hát hay Hà Nội 2014, Sèn Kim Dung quyết định dự thi cuộc thi hát lớn đầu tiên trong đời: Giọng hát hay Hà Nội 2014. Năm đó, Sèn Kim Dung gây ấn tượng mạnh với giọng hát trong sáng, tình cảm và lối biểu diễn tự tin, hấp dẫn. Đêm chung kết, Sèn Kim Dung đã xuất sắc vượt qua 7 thí sinh khác để giành giải Ba một cách thuyết phục.

 quan quan dong dan gian sao mai sen hoang my lan khoe vai thon nuot na hinh anh 2

Như một bước đệm lý tưởng, đúng một năm sau, Sèn Kim Dung quyết tâm ghi danh dự thi cuộc thi Sao Mai – một cuộc thi hát uy tín của Đài truyền hình Việt Nam với một nghệ danh mới – Sèn Hoàng Mỹ Lam. Tại cuộc thi này, với sự bản lĩnh và tự tin được tôi rèn ở Giọng hát hay Hà Nội, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ mọi miền Tổ quốc để đăng quang ngôi vị quán quân một cách xứng đáng.

Trước thềm cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, Sèn Hoàng Mỹ Lan đã cởi mở chia sẻ về sự kiện này.

Một mùa Giọng hát hay Hà Nội nữa lại sắp bắt đầu, cảm xúc của bạn như thế nào?

- Mọi cảm xúc lại ùa về, tôi đang nghĩ đến những gương mặt triển vọng của mùa thi này cũng đang lo lắng và hồi hộp đồng thời cũng đang đi vào sự chuẩn bị để bước vào cuộc thi như tôi! Một cảm xúc khó tả tôi không thể quên được

Giải thưởng của Giọng hát hay Hà Nội đã có tác động thế nào đến cuộc sống cũng như con đường ca hát của bạn?

- Tất cả những cuộc thi tôi đã tham gia tôi lấy đó làm động lực để mình tự tin trong cuộc sống cũng như công việc, nếu mình đã thành công với giải thưởng cao nhất thì thật tuyệt vời vì nó có thể là bước đệm xa cho những ai đã giành được nó, còn như tôi đã đạt giải 3 trong mùa thi trước tôi thấy đó là động lực và phần thưởng tinh thần cũng như đúc kết kinh nghiệm cho tôi trong các cuộc thi khác.

 quan quan dong dan gian sao mai sen hoang my lan khoe vai thon nuot na hinh anh 3

Sau cuộc thi, công việc ca hát của bạn như thế nào ?

- Tôi thấy thật tuyệt vời, giải Ba Giọng hát hay Hà Nội như một bước đệm thật tốt đối với tôi để tôi quyết định tham gia thi Sao Mai – cuộc thi lớn hơn với phạm vi toàn quốc, và tôi đã đoạt giải Nhất. Và sau cuộc thi ấy, tôi đi hát nhiều hơn, mọi thứ đều phát triển rất tốt. Tôi nghĩ giải Ba Giọng hát hay Hà Nội và sau đó là giải Nhất Sao Mai chính là chìa khoá mở ra cho tôi con đường nghệ thuật thật thênh thang, dù còn khó khăn trước mắt nhưng tôi sẽ luôn phấn đấu để ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhìn lại cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội mà bạn đã tham gia, bạn thấy mình được những gì từ cuộc thi này?

- Tôi được giải Ba một cách đầy tự hào, bên cạnh đó là sự tự tin và rất nhiều kinh nghiệm cho con đường ca hát của mình.

 quan quan dong dan gian sao mai sen hoang my lan khoe vai thon nuot na hinh anh 4

 Bạn có thể kể một vài kỷ niệm đáng nhớ khi thi Giọng hát hay Hà Nội?

- Kỷ niệm rất nhiều nhưng có hai kỷ niệm làm tôi nhớ nhất! Đó là, qua cuộc thi tôi đã có thêm được một người bạn thân bằng tuổi, và kỷ niệm thứ hai là đêm chung kết, tôi dự thi tác phẩm Tây thiên huyền thoại (Huỳnh Tú), tất cả những đạo cụ trên sân khấu đều là tôi tự tay làm, đó là kỷ niệm tôi không thể quên.

Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn thí sinh năm nay tham khảo?

- Theo tôi, các bạn nên tham khảo và học hỏi kinh nghiệm của anh chị đi trước những gì mình chưa rõ, nên có người tư vấn về bài vở thi và nên chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt và tinh thần thoải mái. Kết thúc cuộc thi bạn mới thấy mình đã cố gắng như thế nào! Đó là kết quả cuối cùng của bạn.

Cám ơn Sèn Hoàng Mỹ Lan!

Sở VHTT Hà Nội khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2018.

 1. Đối tượng dự thi:  
 2. Cuộc thi áp dụng cho mọi thí sinh nam/nữ, quốc tịch Việt Nam, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có độ tuổi từ 16 tuổi đến 35 tuổi tính cho đến ngày tổ chức vòng thi chung kết, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi do Ban tổ chức quy định.
 3. Thí sinh hiện nay đang sống, làm việc hoặc học tập tại Thành phố Hà Nội.
 4. Trình độ văn hóa của các thí sinh: Tương đương THCS trở lên
 5. Nộp hồ sơ dự thi:
 1. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 01.7 – 10.8.2018
 2. Bộ hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:
  • 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, cơ quan thí sinh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hà Nội.
  • 01 bản đăng ký dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức (download mẫu tại trang www.gionghathayhanoi.net)
  • 01 ảnh chân dung của thí sinh
  • Số điện thoại, email liên hệ.
  • Đăng ký bài hát sẽ dự thi tại vòng sơ tuyển và các lưu ý đặc biệt (nếu có)
 3. Hình thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi:
  • Đăng ký trực tuyến qua mạng: Thí sinh scan hoặc chụp ảnh các yêu cầu trong hồ sơ đăng ký, đính kèm vào email và gửi đến địa chỉ "ghh2018.ttvn@gmail.com". Hòm thư sẽ trả lời tự động đã nhận được hồ sơ của thí sinh.
  •         Đăng ký trực tiếp, nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện BTC: + Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Địa chỉ: Số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 043.8267650

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Minh cũng hỏi "tại sao nói dối tên" thì Husam đưa ra hộ chiếu. Lúc...
Hoàng Thị Loan không chỉ tỏa sáng trên sân cỏ mà còn khiến người...
Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra tại một ngôi làng...