Thứ Năm, ngày 23/01/2020 21:37 PM (GMT+7)

Quên Black Friday đi, đây mới là ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh

authorThanh Trâm (DailyStar) Thứ Tư, ngày 13/11/2019 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày thứ Sáu đen tối – Black Friday – sắp đến, nhưng một ngày lễ mua sắm lớn nhất khác mà có lẽ bạn chưa từng nghe qua.

   

 quen black friday di, day moi la ngay hoi mua sam lon nhat hanh tinh hinh anh 1

Ngày lễ độc thân được dự đoán còn lớn hơn cả Ngày thứ Sáu đen tối. (Ảnh minh họa)

Ngày thứ Sáu đen tối được biết đến là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm. Vào ngày này, hàng triệu người tranh giành nhau để có được những “món hời” trước thềm Giáng Sinh. Năm nay, hoạt động mua sắm hoành tráng này sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 11.

Nhưng mới đây, có một sự kiện mua sắm lớn khác đã diễn ra và có thể bạn chưa từng nghe về nó.

Đó chính là Ngày lễ độc thân của Trung Quốc  11 tháng 11– doanh thu bán hàng trong ngày này tăng gấp 4 lần so với Black Friday tại Mỹ.

Ngày lễ độc thân, được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 hằng năm bởi tập đoàn Trung Quốc Alibaba, với tiêu chí ban đầu là “an ủi tinh thần” những người độc thân.

Nó được tổ chức và ngày 11 tháng 11 vì số một trong tiếng Trung Quốc tượng trưng cho một người đơn độc và ngày thứ 11 của tháng 11 là ngày lễ độc thân vì gồm “bốn mình” ghép lại với nhau.

Những người độc thân tại Trung Quốc sẽ tự mua quà cho bản thân bởi sự chênh lệch quá lớn giữa phụ nữ và nam giới ở nước này. Nhưng ngày nay, nhiều người tiêu dùng coi đây như một dịp mua sắm cho bản thân bất kể tình trạng mối quan hệ như thế nào.

Trên thưc tế, vào ngày lễ độc thân, nước Anh đạt doanh thu cao nhất toàn Châu Âu – mặc dù chỉ có 16,6% người dân nước này biết đến sự kiện ngày 11 tháng 11, tức đạt gần 1,3 tỷ bảng (hơn 38 nghìn tỷ đồng) trong ngày này.

Các trang web online như Amazon, Sport Direct và ASOS dự kiến tăng thêm 170 triệu bảng (5 nghìn tỷ đồng) mỗi năm nhờ sự kiện mua sắm lớn này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hồi yêu nhau em đã biết anh ấy có tính ghen rồi, nhưng cứ nghĩ tại...
Ngày nay chỉ cần một trong hai người không muốn chung sống nữa là...
Em có một mảnh đất và muốn tôi đầu tư 1,5 tỷ để xây dựng ngôi nhà...