Thứ Năm, ngày 22/03/2018 23:18 PM (GMT+7)

Rơi nước mắt khoảnh khắc bé cầu xin mẹ ở nhà

authorLê Nguyên (theo Shanghaiist) Thứ Năm, ngày 18/02/2016 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không muốn phải xa rời mẹ, cậu bé gào khóc xin mẹ đừng bỏ rơi mình để lên thành phố làm việc.

   

Mới đây, những hình ảnh đau lòng ghi lại cảnh tượng cậu bé Phong Phong, 7 tuổi ở Cung Lai, một huyện xa xôi của Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc gào khóc cầu xin mẹ đừng bỏ rơi mình để quay lại thành phố làm việc đã gây "bão" mạng nước này. 

 roi nuoc mat khoanh khac be cau xin me o nha hinh anh 1

Cậu bé gào khóc xin mẹ ở lại với con

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, mẹ của Phong Phong phải trở lại thành phố để mưu sinh, bỏ lại cậu bé cho ông bà nuôi nấng chăm sóc. Thiếu vắng tình yêu thương của mẹ, cậu bé không thể chịu đựng được và gào khóc mong mẹ đừng đi. 

Đây là tác dụng phụ đáng buồn của nền kinh tế đang phát triển ở Trung Quốc, hàng triệu người dân từ khắp nơi đã bỏ quê hương, di chuyển đến các thành phố lớn để tìm việc làm, hành động này dẫn đến việc họ thường bỏ lại con cái của họ tại nhà, nhờ ông bà và người thân chăm sóc.

Đối với "những đứa con bị bỏ lại phía sau" tầm quan trọng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán không chỉ là được nghỉ học vài ngày mà nó còn rất ý nghĩa bởi đó cũng thường là thời gian duy nhất trong năm những đứa trẻ có thể gặp cha mẹ của mình. 

 roi nuoc mat khoanh khac be cau xin me o nha hinh anh 2

Bé vừa khóc nức nở vừa hét :"Mẹ không thể làm như thế này với con!" 

Tuy vậy, kỷ nghỉ lễ kết thúc khiến những trẻ em như Phong Phong không chấp nhận sự thật rằng cha mẹ lại rời đi, bỏ chúng lại phía sau. Phong Phong bị giữ chặt lại bởi người thân trong khi mẹ của cậu bé ngồi trong xe cố gắng giữ vững tinh thần để quay trở lại thành phố làm việc. Cậu bé hét lên :"Mẹ không thể lại như thế này với con!" và khóc nức nở.

Người ta ước tính rằng Trung Quốc đã có hơn 61 triệu "những đứa con bị bỏ lại phía sau" với 2 triệu trong số đó không có người thân để nương tựa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lần gặp gỡ này, ông Quách đã âm thầm đi xét nghiệm ADN với con...
Sau khi Nam Em công khai tình yêu với Trường Giang, hàng loạt sao...
Ngỡ rằng chuyện tình cảm tiến triển thuận lợi sau khi cầu...