Thứ Ba, ngày 11/12/2018 14:30 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/01/2016 10:30 AM (GMT+7)

Rớt nước mắt cô gái khuyết tật sống trong chậu

Câu chuyện về cô gái khuyết tật 19 tuổi người Nigeria có nghị lực sống phi thường đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

   

Mới đây, một cô ca sĩ nổi tiếng có nickname Di'Ja đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm động về nghị lực sống của một người phụ nữ trẻ 19 tuổi tàn tật tên Rahma Haruna. Câu chuyện đã và đang được các phương tiện truyền thông xã hội ở Nigeria rất quan tâm trong vài ngày qua.

Theo đó, Rahma Haruna, một cô gái 19 tuổi đến từ Nigeria từ khi sinh ra đã bị khuyết tật. Tỷ lệ cơ thể của cô khác hẳn với tỷ lệ của những người bình thường, không có chân, chỉ có phần bộ não và một cánh tay.

 rot nuoc mat co gai khuyet tat song trong chau hinh anh 1

Hàng ngày, Rahma Haruna được trông coi và chăm sóc bởi anh trai của cô, quanh quẩn bên trong chiếc thau nhựa màu xanh. Với cô, chiếc thau chính là người bạn, là ngôi nhà và là cả thế giới của cô. Tuy vậy, Rahmat vẫn thấy hạnh phúc vì mình còn được sống trên đời này.

Nhưng rất may, mới đây, thương cảm cho hoàn cảnh của cô gái, có một người  từ Châu Âu gửi tặng cho chiếc xe lăn. Cô rất vui mừng khi có nó vì đó là mơ ước từ rất lâu của một cô gái trẻ dị tật.

Cảm động trước hoàn cảnh của cô, hôm 4/1, nữ ca sĩ Di'Ja đã đăng tải trên Instagram của mình câu chuyện nghị lực của Rahma Haruna để cầu mong Chúa phù hộ và tiếp thêm nghị lực cho cô gái tội nghiệp.

 rot nuoc mat co gai khuyet tat song trong chau hinh anh 2

 rot nuoc mat co gai khuyet tat song trong chau hinh anh 3

Theo Phương Hà (Đời sống & pháp luật)
Tag:  Cô gái, khuyết tật   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam, chú cá tiên...
Chỉ vì phát hiện ra người vợ sắp cưới đã có những phản ứng vô cảm...