Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:49 PM (GMT+7)

Rớt nước mắt với tâm thư cha cảm ơn con trai

authorThu Vui Thứ Ba, ngày 03/05/2016 00:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những nỗi lòng người cha gửi tới con trai khiến người đọc xúc động, nghẹn ngào.

   

Mới đây, những nỗi lòng "khó nói" của người cha gửi tới con trai đang là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế Quốc dân trên trang page tâm sự NEU Confession nhận được sự đồng cảm và quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mở đầu tâm thư người cha chia sẻ với con trai về nỗi ân hận mà có lẽ ông sẽ không bao giờ quên. Ông trách bản thân mình tuổi trẻ bồng bột khi đã không quan tâm tới vợ để vợ một thân một mình trở dạ giữa đường khi ông bận đi công tác.

 rot nuoc mat voi tam thu cha cam on con trai hinh anh 1

Tâm thư người cha nhận được nhiều lượt chia sẻ trên NEU Confession

Dù được hàng xóm giúp đỡ đưa tới bệnh viện kịp thời cứu hai mẹ con nhưng do di chứng của việc bị sinh rớt trên xe đã làm con gái ông trở thành một cô gái thiểu năng trí tuệ. Ông đã luôn cảm thấy day dứt và vô cùng xót xa vì điều này.

Rồi khi người cha thấy hình ảnh con trai ân cần chăm sóc, thương yêu và nâng niu người chị gái bị thiểu năng như một đứa trẻ với vẻ mặt tràn đầy hạnh phúc đã khiến ông vô cùng tự hào.

Những dòng cuối tâm thư ông gửi lời cảm ơn tới con trai cùng lời dặn dò "Rồi đây tương lai không xa một ngày ba mẹ già yếu và mất đi, gánh nặng trên vai con sẽ tựa ngàn cân. Ba mẹ chỉ biết trao chị con cho con, hãy yêu thương, bù đắp và chăm chút chị con như bây giờ con nhé"  khiến người đọc rưng rưng nước mắt.

Sau khi bài viết đăng tải, những dòng tâm sự của người cha nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ đã cùng nhau chia sẻ bài viết để người con trai có thể đọc và hiểu được nỗi lòng người cha.

 rot nuoc mat voi tam thu cha cam on con trai hinh anh 2

Những nỗi lòng "khó nói" của người cha gửi tới con trai (Ảnh minh họa)

Trích tâm thư người cha gửi con trai gây xúc động:

Gửi con trai của ba - chàng sinh viên năm cuối ĐHKTQD.

Hôm nay khi nhìn con dạy chị con tập đàn, ba trào rơi nước mắt. Ba muốn tâm sự cùng con, muốn trò chuyện với con nhưng có lẽ do tính chất nghề nghiệp của ba, ba lại không thể trải lòng cùng con.

Con biết rồi đấy, suốt 28 năm trong nghề công an, ba đã bao giờ rơi nước mắt trước mặt các con đâu, mọi cảm xúc ba giấu vào trong, hôm nay cũng thế, ba viết những dòng này mong con trai may mắn đọc được nhưng nếu con không đọc được thì cũng là tâm sự của người cha già mà thôi.

Con trai! Chắc con vẫn biết chị con ra đời trong hoàn cảnh như thế nào phải không? Ba rất ân hận vì ngày đó, ngày chị con chào đời.

Sáng đó mẹ đã sắp sinh chị con rồi, đáng lẽ ra ba phải đưa mẹ vào viện ngay nhưng vì có án gấp, ba lại phải lên đường và hứa trở về ngay để đưa mẹ con đi sinh. Cũng có lẽ ngày ấy ba còn tuổi trẻ, bồng bột với suy nghĩ chủ quan nên cứ thế mà đi (Nhất là khi mẹ con động viên ba, em còn lâu mới sinh, anh cứ đi rồi về là ổn).

Ông bà nội ngoại đều ở quê xa, mẹ con khi đó chỉ còn một mình mà ba vẫn cứ đi, ba cứ nghĩ xong việc nước rồi đến việc nhà. Vậy mà mọi sự ở đời không như ba nghĩ, mẹ con lên cơn đau gấp và vỡ ối ngay sau khi ba đi chừng 30 phút. Hàng xóm tốt bụng gọi xích lô chở mẹ con đi, và họ gọi đến cơ quan ba.

Thật không may, mẹ đã sinh rớt chị con trên xe xích lô, may có mọi người kịp thời giúp đỡ nên cứu được cả mẹ và chị con... Nhưng con trai à, bây giờ mỗi lần nhìn chị con, ba đau lòng quá đỗi. Sự ân hận đó dày vò ba có lẽ đến lúc ba nhắm mắt.

Di chứng của việc bị sinh rớt trên xe đã làm chị con trở thành một cô gái thiểu năng trí tuệ. Ba nhìn chị con mỗi ngày là lòng ba lại xót xa ngày ấy. Nếu như có thể đánh đổi được, ba mẹ sẽ đánh đổi hết để chị con cũng được như con, cũng được cắp sách đến trường.. và biết đâu đấy chị con cũng sẽ học ngôi trường ĐH danh tiếng như con thì sao? Vì các con của ba thông minh giống ba lắm mà...

Ba cũng rất tự hào về con, con luôn thương yêu chị mình như nâng niu một đứa trẻ 5 tuổi. Con thay ba mẹ chăm sóc chị khi ba mẹ vắng nhà. Chưa lần nào ba thấy con mắng chị con dù chị hay nghịch đồ, làm hỏng, vỡ đồ của con.

Hôm nay con mua đàn về dạy cả chị tập nữa, ba thấy chị con cười, nụ cười ngô nghê nhưng tràn đầy hạnh phúc. Ba mẹ cảm ơn con!

Con trai! Rồi đây tương lai không xa một ngày ba mẹ già yếu và mất đi, gánh nặng trên vai con sẽ tựa ngàn cân. Ba mẹ chỉ biết trao chị con cho con, hãy yêu thương, bù đắp và chăm chút chị con như bây giờ con nhé. Con hãy làm điều ấy vì ba mẹ, vì chị con và cả cho con nữa vì chị con chỉ có mỗi mình con để nương tựa mà thôi.

Con trai, hãy cố lên con nhé, ba tin con làm được.

Ba cảm ơn con!

Tag:  Tâm sự, người cha   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...