Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:41 PM (GMT+7)

Sắc màu hạnh phúc và trường thọ của căn nhà

author Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Màu sắc không chỉ thể hiện cá tính của chủ nhân, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, lựa chọn sơn màu gì cho căn nhà của mình là điều rất cần lưu tâm.

   

Xanh lá cây

Màu này mang đến cho chúng ta sự thoải mái, ổn định, giúp tinh thần bình tĩnh, giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi mắt.

Tuy nhiên trong căn phòng toàn màu xanh lại dễ làm cho con người cảm thấy cô đơn, ảnh hưởng đến việc tiết dịch dạ dày, ăn uống kém.

Xanh da trời

Căn nhà được sơn màu này có hiệu ứng lên thần kinh trung ương rất tốt, như liều thuốc an thần vậy. Đặc biệt là phòng ngủ màu xanh da trời sẽ điều trị được chứng mất ngủ, hạ huyết áp hay phòng ngừa bệnh cúm hiệu quả.

Tuy nhiên với những người tinh thần kém, bị trầm cảm thì không nên tiếp xúc nhiều với màu này sẽ dễ làm bệnh nặng thêm.

Màu vàng

Màu của sự khỏe mạnh, tươi sáng, dễ dàng hấp thụ quang phổ màu sắc nhất. Màu vàng mang lại cho ta cảm xúc, tinh thần lành mạnh, ăn uống sẽ thấy ngon miệng hơn.

Nhưng với những ai đang buồn bực và là người hoài nghi thì màu này càng làm tâm trạng xấu hơn.

Màu cam

Là màu sắc ấm áp, sản xuất năng lượng. Màu này đại diện cho sức khỏe, gây thèm ăn, nó còn có ý nghĩa của sự trưởng thành và hạnh phúc.

Màu trắng

Màu trắng phản chiếu tất cả ánh sáng, mang đến cho ngôi nhà cảm giác sạch sẽ. Với những nhà có diện tích nhỏ, dùng màu trắng cho cảm giác không gian như được nhân rộng.

Màu trắng có chức năng điều tiết hoạt động các cơ quan trong cơ thể, giữ huyết áp ổn định. Với những trẻ em tự kỉ hay trầm cảm, màu trắng lại không hợp chút nào.

Màu hồng

Đây là màu của hạnh phúc và cuộc sống khỏe mạnh. Các thử nghiệm cho thấy, những ai đang tức giận nhìn thấy màu hồng sẽ bình tĩnh hơn, bởi vì màu hồng làm giảm bài tiết hocmon tuyến thượng thận của con người, do đó ổn định được cảm xúc. Những người bị stress, tự kỉ nên thường xuyên tiếp xúc với màu này.

Màu đỏ

Là màu mang tính kích thích cao, tạo cho con người cảm xúc bỏng cháy. Nhưng màu đỏ thường gây cho ta cảm giác chóng mặt nếu phải nhìn quá lâu, và với những người bị bệnh tim, đau đầu thì màu đỏ là tối kị.

(Theo xinhua)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái xinh đẹp từng “gây bão” chương trình “Thương vụ bạc tỷ”.
Khi sắp xếp lại đồ cho bạn gái, anh đã sốc khi phát hiện hộp bao...
Việc Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên tranh đấu giá đang gây bão...