Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:03 PM (GMT+7)

Sạch ví vì chữa cong vẹo "của quý" bằng truyền dịch

author Infonet Thứ Ba, ngày 10/02/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyễn Xuân Tr. trú tại Phúc Thọ, Hà Nội đến bệnh viện khám nam khoa nhưng bác sĩ bận. Không chờ bác sĩ, anh theo "cò" ra một phòng khám tư để kiểm tra “của quý”.

   

Anh Tr. 22 tuổi, có cảm giác phần “của quý” của anh hơi bị nghiêng sang một trái khi cương cứng. Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng, Tr. cho rằng mình bị “cong của quý”. Anh tìm đến bệnh viện Việt Đức khám. Nhưng bệnh viện đông, ngại chờ lâu, Tr. đã theo một cò ra phòng khám tư nhân ở Đống Đa, Hà Nội khám.

 sach vi vi chua cong veo "cua quy" bang truyen dich hinh anh 1

Phẫu thuật chữa cong "của quý" tại BV Đại học Y Hà Nội.

Sau khi khám, bác sĩ cũng kết luận bị cong vẹo của quý và phải điều trị bằng biện pháp nội khoa – truyền dịch. Tr. cho biết bác sĩ ngoại người Trung Quốc cho rằng truyền dịch và uống thuốc có thể giúp của quý giãn và thẳng lại được. Sau 1 tuần điều trị, mất cả chục triệu đồng, Tr. thấy của quý vẫn như cũ. 

Lúc này, anh gọi sang cho bác sĩ chuyên khoa nam học ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mới biết mình đã bị phòng khám kia “dắt mũi”.

Thạc sĩ Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cho biết không chỉ Tr. mà trước đây khoa Ngoại của bệnh viện cũng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam thanh niên bị cong vẹo của quý nhưng được các bác sĩ ở phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài tiến hành truyền dịch. Sau đó, các bác sĩ phải làm phẫu thuật mới có thể chữa được cong vẹo của quý.

Thạc sĩ Liên cho biết thêm, các bệnh nhân đến khoa khi đã bị các bác sĩ ở phòng khám tư chữa hết cả tiền bằng biện pháp truyền dịch. Bác sĩ Liên khẳng định cong vẹo của quý không thể chữa bằng biện pháp truyền dịch, uống thuốc với chi phí hơn 1, 2 triệu đồng/ngày.

Trong khi đó bản thân bệnh cong vẹo dương vật là do sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật. Mảng xơ này có thể phát triển ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật trong lớp mô cương (vật hang). Nó bắt đầu như một quá trình viêm tại chỗ lâu ngày trở thành sẹo cứng.

Một số trường hợp nặng, mảng xơ cứng co kéo làm cho dương vật cong, gập và gây đau mỗi khi cương cứng làm cản trở hoạt động tình dục của người bệnh. Thạc sĩ Liên cho biết khi bị cong vẹo của quý, người bệnh khó quan hệ tình dục và cảm thấy tự ti.

Bản chất mảng xơ là tổ mô xơ lành tính. Nó có thể phát triển ở mặt lưng dương vật làm cho dương vật cong lên trên, nó cũng có thể ở mặt bụng của dương vật làm cho dương vật cong xuống dưới hoặc cũng có thể nằm ở cả hai mặt làm cho dương vật lồi lõm và ngắn lại. 

Để điều trị cong dương vật, các bác sĩ ngoại khoa có thể tiến hành phẩu thuật chỉnh lại phần cong vẹo.

Có 2 phương pháp mổ: một là lấy một miếng da (hay mảnh cân) để đắp vào bên thiếu; hai là rút ngắn bớt bên dư. Cả 2 phương pháp này đều nhằm mục đích là giúp hai bên bằng nhau, dương vật sẽ hết cong khi cương. Tuy nhiên, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp thứ hai.

Chi phí điều trị từ 2 đến 5 triệu đồng. Các bác sĩ sẽ khéo léo phẫu thuật để bệnh nhân có thể trở lại cong vẹo như bình thường. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 con giáp này chính sẽ đem tài lộc đến cho gia đình, nhà ai có...
Mặc dù cặp vợ chồng này đã chung sống với nhau được 67 năm, nhưng...
Chị em, cô, dì, chú, bác lần lượt lên trao vòng cổ, vòng tay, nhẫn...