Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:25 PM (GMT+7)

Sau chấn thương sọ não có thể sinh con được không?

author Thứ Ba, ngày 13/12/2011 13:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau gần 2 năm luyện tập và chữa trị về nhiều mặt, đến nay em đã đi lại nhanh nhẹn, phục hồi trí nhớ nhưng tay trái thì vẫn bị run khi cầm nắm. Liệu em có thể đi làm bình thường và sinh con được không?

   

Em bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nhưng không phải mổ. Mới đầu em không đi lại được, giảm trí nhớ, sau gần 2 năm luyện tập và chữa trị về nhiều mặt, đến nay em đã đi lại nhanh nhẹn, phục hồi trí nhớ nhưng tay trái thì vẫn bị run khi cầm nắm. Xin bác sĩ tư vấn giúp em hướng điều trị, liệu em có thể đi làm bình thường và sinh con được không?

Bạn bị chấn thương sọ não không phải mổ thì đó là chấn thương nhẹ có khả năng phục hồi tốt. Tuy nhiên khả năng phục hồi là chậm và từ từ, vì thế bạn không được nóng vội. Do bạn không nói rõ các tổn thương chính ở não như thế nào nên chúng tôi không thể trả lời được chấn thương đó có phải là nguyên nhân của triệu chứng giảm trí nhớ không.

Nếu bạn chỉ bị giảm trí nhớ thì có thể uống các loại thuốc tăng tuần hoàn não, tăng cường lượng protein trong khẩu phần ăn hàng ngày và cần có chế độ vận động tốt. Tăng cường các hoạt động thể lực cấp độ nhẹ như làm việc, chơi thể thao… giúp bạn có khả năng đáp ứng tốt hơn với cuộc sống hàng ngày. Di chứng của bệnh không ảnh hưởng gì đến chuyện bạn đi làm lại hay sinh con.

(Bệnh viện Việt - Đức)

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...