Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:43 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/01/2014 13:48 PM (GMT+7)

Sau khi "quan hệ", em cảm thấy nhạt nhẽo và muốn khóc

Sau mỗi lần vợ chồng “sinh hoạt”, em lại thấy buồn và chán nản. Cảm giác trống rỗng, nhạt nhẽo và vô nghĩa làm em… bỗng dưng muốn khóc.

   
Chúng em là sinh viên mới kết hôn. Vừa đi học, vừa làm thêm, dạy kèm. Sau mỗi lần vợ chồng “sinh hoạt”, em lại thấy buồn và chán nản. Cảm giác trống rỗng, nhạt nhẽo và vô nghĩa làm em… bỗng dưng muốn khóc. Chồng em thì vẫn vô tư. Liệu em có “bệnh” gì không?

 sau khi "quan he", em cam thay nhat nheo va muon khoc hinh anh 1
Rơi vào trạng thái buồn chán sau mỗi lần giao hợp có phải là “bệnh” hay không?

(Một bạn đọc)

Hoạt động tình dục trước hết là nhu cầu bản năng của con người, cao hơn đó là một hành vi văn hóa. Trong hạnh phúc lứa đôi, quan hệ chăn gối không chỉ được tạo nên từ kiến thức, kỹ năng mà phần quan trọng nhất để đạt sự hoàn mỹ, là cảm xúc thăng hoa, yêu thương, tin tưởng, tận hiến của đôi bạn tình. Thiếu nguồn cảm xúc này, có thể nói việc "gần nhau" chỉ còn là bản năng sinh vật.

Khi hòa hợp thân xác với nhau, người ta như sống trong cõi mộng. Tình yêu và cực khoái đánh thức những cảm xúc. Những tình cảm sâu kín đã ngủ yên nay lại trỗi dậy. Khi cuộc yêu kết thúc, người ta trở về thực tế và lại đối mặt với nhiều suy nghĩ tiêu cực hoặc gay gắt tùy theo hoàn cảnh sống của mỗi người. Cảm giác của bạn khi lần đầu làm “chuyện ấy” có thể ảnh hưởng tới sự thỏa mãn trong cuộc sống tình dục suốt đời.

Nghiên cứu của Matthew Shaffer, Trường ĐH Tennessee, Mỹ (Journal of Sex and Marital Therapy) đã cho thấy, trải nghiệm trong lần chăn gối đầu tiên có thể định hình cuộc sống tình dục của một người về sau, tác động tới sự phát triển cảm xúc và thể lực. Các chuyên gia đã hỏi 331 nam giới và phụ nữ trẻ rằng họ đã làm “chuyện ấy” lần đầu như thế nào.

Những người tham gia phân loại trải nghiệm theo cảm xúc: 1/ Lo lắng, 2/ Mãn nguyện, 3/ Hối tiếc, và trả lời những câu hỏi về đời sống tình dục dựa trên thang điểm đánh giá cảm giác tự chủ, hài lòng và thoải mái. Kết quả phân tích cho thấy, những người hài lòng nhiều nhất về cảm xúc và cơ thể trong lần đầu tiên thì cuộc sống tình dục cũng viên mãn nhất.

Đặc biệt, những người cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng từ phía đối tác sẽ đạt được sự thỏa mãn về cảm xúc nhiều hơn trong những lần sau. Còn những người lo lắng và có thái độ tiêu cực nhiều hơn trong lần đầu cũng bị giảm sút về chức năng tình dục nói chung.

Vợ chồng bạn đang học đại học, chưa tạo được cuộc sống ổn định, độc lập mà đã vội bước vào đời sống hôn nhân. Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn cùng với áp lực học hành thi cử, sự vô tư ăn chưa no, lo chưa tới của “người - chồng - trẻ - con”, chồng không chia sẻ việc nhà, chưa tâm lý trong việc chiều vợ, gánh nặng cơm áo gạo tiền trút lên vai “người - vợ - sinh - viên” có thể đã làm bạn căng thẳng, lo âu, đôi lúc bất mãn, “mất lửa” trong đời sống gối chăn… Từ đó xuất hiện cảm xúc trống rỗng và vô nghĩa sau mỗi lần ân ái.
Theo Phụ nữ Online (Theo Phụ nữ Online)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...
MC Quyền Linh - Cát Tường nhiều lần đánh giá, Đan Phượng là cô gái...