Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:00 AM (GMT+7)

Sẽ nhận trái đắng nếu chạm 6 điều này sau khi cãi vã

authorTư Tuyền (Theo BS) Thứ Năm, ngày 17/11/2016 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí kíp giúp bạn bình tĩnh hơn để tránh mắc phải những sai lầm khiến mình hối hận.

   

Trong cuộc sống, bất cứ một vấn đề nào cũng có hai mặt, ngay cả một cuộc tranh cãi cũng vậy. Một cuộc tranh cãi có thể khuấy động tình cảm, có thể khiến một số cặp đôi hiểu rõ về nhau hơn, từ đó trở nên gắn bó hơn. Tuy nhiên cũng có những cuộc cãi vã khiến tình cảm của đôi bên đi vào bế tắc và cuối cùng là đe dọa mối quan hệ của họ.

Khi đang có quan hệ tình cảm với một ai đó, hãy luôn nhớ rằng ai cũng có mặt đối lập. Không ai là hoàn hảo cả và sẽ có những mâu thuẫn bắt buộc phải đối mặt. Khi mâu thuẫn bị đẩy lên cao, cái tôi thường bị tổn thương và lòng tự trọng khiến chúng ta sẵn sàng tấn công đối phương bằng những lời lẽ khó nghe nhất. 

Bài viết này giúp bạn có thể điều chỉnh tâm trạng của mình sau trận cãi vã nảy lửa, giúp bạn bình tĩnh hơn để tránh mắc phải những sai lầm khiến mình hối hận. 

Tua đi tua lại những hình ảnh về trận cãi vã trong đầu

Đừng bao giờ tự hành hạ mình bằng cách tua đi tua lại những hình ảnh về trận cãi vã trong tâm trí. Kể cả bạn cho rằng việc đó giúp phân định xem ai đúng ai sai, nguyên do của sự bùng nổ là do đâu thì trận cãi vã thực sự đã nổ ra.

Tốt hơn hết là bạn hãy thả lỏng đầu óc và tập trung vào việc khác thay vì nghĩ mãi về những hình ảnh không mấy tốt đẹp đó. Hành động đó sẽ tạo ra những rung động tiêu cực hơn và làm tổn thương bạn một lần nữa.

 se nhan trai dang neu cham 6 dieu nay sau khi cai va hinh anh 1

Ảnh minh họa

Phóng đại sai lầm của đối phương

Sau khi có một cuộc tranh luận tiêu cực, con người có xu hướng nhìn chằm chằm vào những sai lầm nhỏ của đối phương và phóng đại nó. Tuy vậy, hành động này không hề làm bạn khiến thoải mái, nó chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn, cảm thấy thất vọng hơn và cuối cùng cảm giác khó chịu sẽ xâm chiếm trí óc bạn. Lúc này bạn có thể cáu gắt vô lý với tất cả mọi thứ, bao gồm cả những người không liên quan và điều này thực sự không khôn ngoan chút nào. 

Để bản thân căng thẳng liên tục

Nhiều giờ sau khi cuộc cãi vã, tranh luận xảy ra, nếu bạn vẫn cảm thấy căng thẳng, nặng nề thì điều đó có nghĩa, bạn vẫn đang suy nghĩ về trận cãi vã đó mà không chịu thả lỏng tâm trí mình.

Sự căng thẳng cao độ sẽ khiến cả tâm trí và cơ thể bạn vô cùng mệt mỏi, có thể khiến bạn mất bình tĩnh, không tỉnh táo và có những quyết định, hành động khiến bạn cực kỳ hối hận sau khi nghĩ lại. 

Đi kể lể với mọi người

Sau khi cãi nhau, nhiều người có thói quen kể lể với bạn bè của mình về trận cãi vã với mong muốn mọi người sẽ đứng về phía mình. Tuy nhiên, nếu bạn bè của bạn không đủ trưởng thành để đưa ra những lời khuyên đúng đắn, bạn có thể làm hỏng hoàn toàn mối quan hệ bằng cách tiếp tục kéo dài sự căng thẳng và không ngừng tranh cãi dưới sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè. 

 se nhan trai dang neu cham 6 dieu nay sau khi cai va hinh anh 2

Ảnh minh họa

Lên kế hoạch trả thù

Có nhiều cuộc cãi vã căng thẳng đến mức cả hai không ngừng bóc mẽ những thói hư tật xấu của nhau. Tồi tệ hơn, bạn không chịu để cơ thể và đầu óc nghỉ ngơi mà tiếp tục lên kế hoạch trả thù đối phương khi phải nhận những "trái đắng" mà họ mang lại.

Tuy nhiên, không có sự trả thù nào là ngọt ngào vì tình cảm là con dao hai lưỡi. Nếu bạn làm thương người khác, chính bạn cũng sẽ bị tổn thương. 

Chờ đợi một màn cãi vã khác

Không bao giờ nên tấn công người bạn yêu bằng những lời mạt sát, bởi lời nói thực sự có thể làm tổn thương người khác sâu sắc. Đừng chờ đợi một trận cãi vã khác để nói ra lòng mình, bởi luôn có những phương pháp ôn hòa khác để giải quyết những mâu thuẫn, vấn đề trong mối quan hệ của bạn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Hẹn hò ở nhà hàng sang trọng sau đó trốn đi, chàng trai ăn không...