Thứ Hai, ngày 25/06/2018 22:57 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/08/2017 15:21 PM (GMT+7)

Sinh viên Đài Loan nuôi gián kiếm gần 7000 đô mỗi tháng

Sinh viên Đài Loan đã sở hữu một số lượng khổng lồ khoảng 30.000 đến 40.000 con gián.

   

Tong - một sinh viên ở một trường đại học tại Đài Loan đã bắt đầu nuôi gián như thú nuôi tại nhà của mình. Giờ đây anh ta đã trở thành một người kinh doanh trong lĩnh vực “lạ và hiếm” đã thành công và kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng.

 sinh vien dai loan nuoi gian kiem gan 7000 do moi thang hinh anh 1

Chàng sinh viên 20 tuổi này cuối cùng đã nhận ra rằng, chi tiêu cho những con bừa bãi này có thể vượt quá khả năng với ngân sách của anh lúc bây giờ. Và sau khi tính toán, anh đã bắt đầu nuôi gián cho riêng mình để giảm chi phí.

May mắn cho Tong, anh gặp một nông dân chuyên nghiệp tên là Tse, người sẵn sàng cộng tác với anh ta để mở ra trang trại gián. Sau sáu tháng, sinh viên Đài Loan đã sở hữu một số lượng khổng lồ khoảng 30.000 đến 40.000 con gián.

Hiện nay, theo tờ ChinaPress, Tong đã kiếm được khoảng 200.000 TWD (6.624 USD) một tháng từ trang trại gián của mình . Với một khối lượng công việc xử lý gián hàng ngày, người ta có thể nhận thấy Tong vô cùng yêu những sinh vật yếu đuối này.

 sinh vien dai loan nuoi gian kiem gan 7000 do moi thang hinh anh 2

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bởi, trước Tong có rất nhiều sinh viên Đài Loan phải thừa nhận rằng, chạy một trang trại gián không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì họ sợ côn trùng. Mặc dù ý nghĩ về việc lai tạo và bán gián có thể gây ra sự lo lắng nhưng đó thực sự là một phương thức kinh doanh rất có lợi.

Trên thực tế, làm “con giống gián” đã được công nhận dẫn đến hàng loạt doanh nghiệp bùng nổ ở Trung Quốc. Theo CBS, các công ty dược phẩm của Trung Quốc thường mua rất nhiều gián vì nó được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền.

 sinh vien dai loan nuoi gian kiem gan 7000 do moi thang hinh anh 3

Gián thường bị nghiền nát để làm thuốc. Thậm chí có những người thích ăn chiên giòn những con côn trùng này vì đây được coi là món ăn tinh thần ở một số vùng của Trung Quốc.

Mặc dù gián có thể vẫn bị xem là dơ bẩn và ghê tởm ở những nơi khác trên thế giới, nhưng người ta không thể phủ nhận rằng, côn trùng gia đình không mong muốn này cũng được coi là một nguồn thu nhập tốt.

Theo Tuyết Nhung (Nextshark)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Chú rể điển trai hát cực hay tặng cô dâu trong đám cưới khiến dân...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...