Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:16 PM (GMT+7)

Sinh viên Trung Quốc đổ xô phẫu thuật thẩm mỹ để xin việc

authorTư Tuyền (SCMP) Thứ Tư, ngày 26/04/2017 17:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng bốn triệu người dưới 30 tuổi ở Trung Quốc từng dùng dao kéo can thiệp vào ngoại hình của mình.

   

Theo trang South China Morning Post đưa tin, các sinh viên ở Trung Quốc đang hy vọng mình có thể gây ấn tượng tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn tìm việc làm bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ, khiến bản thân thật xinh đẹp. 

Theo thống kê chưa chính thức, số ca phẫu thuật thẩm mỹ tại các trung tâm làm đẹp và bệnh viện ở Trung Quốc tăng tới 200%. Đáng chú ý, phần lớn khách hàng là sinh viên sắp tốt nghiệp.

 sinh vien trung quoc do xo phau thuat tham my de xin viec hinh anh 1

Khi tìm được việc, vị trí của họ ở nơi làm việc cũng được nâng cao hơn (Ảnh minh họa)

Ông Wang Yongan, phó chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Trung Quốc, cho hay, khoảng bốn triệu người dưới 30 tuổi ở Trung Quốc  từng dùng dao kéo can thiệp vào ngoại hình của mình, chiếm gần một nửa số người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở đại lục. 

Có rất nhiều cô gái trẻ và cũng không ít chàng trai hy vọng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp họ cải thiện nhan sắc, dễ dàng tìm được việc làm. Khi tìm được việc, vị trí của họ ở nơi làm việc cũng được nâng cao hơn. Trong cuộc sống và tình yêu khi có ưu thế ngoại hình thì mọi thứ cũng sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

"Rất nhiều người nói về phẫu thuật thẩm mỹ như một cái gì đó đáng sợ, giả tạo nhưng trên thực tế, những cuộc phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và chẳng có gì ghê gớm. Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ để nhìn đẹp hơn mà còn là sự đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp và ước mong xây dựng gia đình sau này", một sinh viên vừa trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ cho biết.

Cô gái giấu tên này cũng cho rằng, vẻ đẹp ngoại hình là một trong những vũ khí sắc bén giúp một người có thể giành được vị trí cao trong cuộc chiến trở thành một người có giá trị. 

Sự bùng nổ về nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ được thể hiện rõ ràng ở Thiên Tân, Trung Quốc vào cuối tuần trước khi một bệnh viện địa phương tổ chức sự kiện cho sinh viên đại học, giúp họ trùng tu lại nhan sắc trước khi bước vào "trường đời".

Liu Xiaofei, giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Thiên Tân, nói với các hãng thông tấn rằng, hầu hết sinh viên thích những loại phẫu thuật vi phẫu như tiêm Botox vì chúng được coi là có ít tác dụng phụ.

Theo ông Liu, sở dĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng và trở nên quan trọng là bởi phương cách làm đẹp này không chỉ giúp cải thiện ngoại hình mà còn khiến con người trở nên tự tin hơn, hấp dẫn hơn.

Còn theo ông Wang, nhiều nữ sinh ngay từ bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông cũng đã bị ảnh hưởng tư tưởng phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn do xu hướng thời đại và do chính cha mẹ các em đã từng trải qua những cuộc dao kéo để cải thiện nhan sắc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...