Thứ Hai, ngày 23/07/2018 08:44 AM (GMT+7)

Sợ con ế, phụ huynh TQ đổ xô ra công viên mai mối

authorLê Nguyên (theo Sina) Thứ Năm, ngày 28/04/2016 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lo sợ con mình ế lâu dài, phụ huynh Trung Quốc đổ xô ra công viên tìm bạn đời cho con.

   

Công viên Nhân dân ở Thượng Hải là một công viên khá nổi tiếng trong chuyện mai mối. Nhiều năm trở lại đây, cứ vào mùa xuân, một góc công viên được gọi là "tương thân tương ái" đã xuất hiện, gây được nhiều sự chú ý, thu hút được đông đảo các bậc cha mẹ, phụ huynh muốn tìm bạn đời cho con mình. 

 so con e, phu huynh tq do xo ra cong vien mai moi hinh anh 1

Hiện nay, người trẻ ở nhiều nơi trên thế giới mắc bệnh lười yêu, lười tìm hiểu, bận bịu công việc, công tác, không rảnh để nói chuyện yêu đương khiến cho các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. 

 so con e, phu huynh tq do xo ra cong vien mai moi hinh anh 2

Những bậc phụ huynh nóng ruột, lo sợ con mình ế chồng, ế vợ đã không thể khoanh tay làm ngơ. Họ quyết định tập trung lại và hình thành nên góc công viên "tương thân tương ái", vừa "tiếp thị" con cưng của mình, lại vừa tranh thủ xem xét, lựa chọn đối tượng phù hợp cho con mình. 

 so con e, phu huynh tq do xo ra cong vien mai moi hinh anh 3

Không ngại ngùng hay xấu hỏ, các bậc phụ huynh "bày sạp", treo thông tin về con của mình, nếu ai đó thấy phù hợp mà để lại liên lạc thì tốt. 

 so con e, phu huynh tq do xo ra cong vien mai moi hinh anh 4

Thông thường khi đi "chợ mai mối" kiểu này, mọi người đều cầm theo tờ rơi thông tin của con mình và giấy bút. Nếu gặp được một thông tin ưng ý, họ sẽ lưu lại cách thức liên lạc đồng thời đưa tờ rơi về con mình cho đối tượng mà mình đã ưng ý. 

Nếu đôi bên ưng thuận, các bậc cha mẹ sẽ lập tức hạ "chiếu chỉ", dẫn con cái của mình đến buổi xem mắt. 

 so con e, phu huynh tq do xo ra cong vien mai moi hinh anh 5

Nếu thuận lợi, cả hai đối tượng đều vừa lòng nhau thì kết quả viên mãn, rất nhanh sau đó họ sẽ tính đến chuyện yêu đương, kết hôn. Còn nếu không, các bậc phụ huynh sẽ lại chờ đợi để mai mối, giới thiệu một đối tượng khác cho con mình với mong mỏi con mình sẽ sớm kết hôn, không để cha mẹ già lo lắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...
Vô tình đổi chỗ trên máy bay, cô gái này đã tìm thấy được tình yêu...