Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:27 PM (GMT+7)

Sợ hãi câu hỏi của chồng sau mỗi cuộc "yêu"

authorThanh Thanh Thứ Tư, ngày 19/04/2017 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh yêu quý sự sâu sắc của tôi, nói tôi không giống mấy cô não ngắn “xong việc là muốn đạp xuống giường”.

   

Lúc viết những dòng này là lúc tôi đau khổ tột độ. Tâm trí rối loạn, hạnh phúc chông chênh, vừa sợ vừa hận…

Tôi mới kết hôn cách đây 5 tháng. Trước khi lấy chồng, tôi từng có mối tình kéo dài 7 năm cùng một người bạn học cấp 3. Và chúng tôi cũng đã đi quá giới hạn.

Lúc chia tay anh ấy, tôi rất suy sụp, không phải vì nuối tiếc cuộc tình mà vì tôi đã mất đi sự trong trắng, mất tất cả. Tôi đã đọc bao nhiêu câu chuyện các cô gái mất trinh không có kết cục tốt đẹp, rồi cũng sợ hãi mình rơi vào hoàn cảnh đó.

 so hai cau hoi cua chong sau moi cuoc "yeu" hinh anh 1

Chẳng lẽ con gái trót dại một lần nghĩa là không có cơ hội làm lại? (ảnh minh họa)

Thế nên, phải rất lâu sau tôi mới dám mở lòng. Chồng tôi bây giờ là một gã trai ăn chơi, ga lăng và thoáng tính. Trước tôi, anh ấy cũng ong bướm chán chê rồi, tôi biết điều đó nhưng không dám tự cho mình cái quyền phán xét, vì mình cũng “mất” rồi.

Anh ấy bảo thích tôi vì sự mềm mỏng, nhu mì. Tôi thờ ơ bao nhiêu, anh nhiệt tình bấy nhiêu. Anh kể cho tôi nghe tất cả những cuộc tình của anh, lâu dài có, chóng vánh cũng có. Rồi chúng tôi làm bạn, bạn thân, anh trai – em gái đủ cả, tôi cũng tâm sự với anh về mối tình cũ, kể cả… chuyện ấy.

Anh bảo không bận tâm chuyện đó, vì anh yêu quý sự sâu sắc của tôi, nói tôi không giống mấy cô não ngắn “xong việc là muốn đạp xuống giường”. Cũng phải vượt qua nhiều thử thách lắm tôi mới dám về chung một nhà với anh, khi tin rằng anh không bận tâm chuyện cũ.

Nhưng tôi đã nhầm… Đêm đầu tiên bên nhau, trong vô thức anh thì thào hỏi: “Ngủ với anh có thích hơn thằng H không?”, khiến tôi hốt hoảng, sợ hãi.

Tôi tức giận và khóc rất nhiều. Anh quỵ lụy van xin, nói đó chỉ là lúc không kiềm chế nổi cảm xúc. Nhưng những ngày sau vẫn thế, anh vẫn hỏi tôi về cảm giác khi ngủ với anh có khác với người yêu cũ..

Phụ nữ “mất cái ngàn vàng” thì đã sao? Đó cũng chỉ vì một lần trót dại, trao cho nhầm người, không lẽ vì thế mà không có quyền được hạnh phúc?

Tôi đau đớn và thấy cuộc hôn nhân này quá chông chênh! Tôi yêu con người anh hàng ngày nhưng lại sợ câu hỏi của anh mỗi đêm. Tôi vừa muốn chạy trốn khỏi hôn nhân lại vừa sợ cuộc đời lỡ dở? Tôi phải làm sao đây?

Tâm sự của một bạn nữ giấu tên

Trả lời:

Mến chào bạn!

Ngỡ như đã tìm được một người chồng tốt sau bao nhiêu buồn tủi và một quá khứ không tròn nhưng, cuộc sống đôi khi như vậy, nó đẩy con người ta vào trong một mớ boòng boong. Nếu bạn không đủ sự bao dung, tha thứ thì rất khó giữ được tổ ấm của mình.

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Thảo (Công ty tư vấn NNT)

Tôi có thể nhận ra bạn đã luôn mặc cảm về quá khứ của mình. Chính bạn còn cảm thấy không tôn trọng bản thân vì đã trót dại thì liệu những người xung quanh có tôn trọng bạn nữa không!

Dẫu biết vẫn có những quá khứ không tốt nhưng một khi đã là quá khứ thì không thể thay đổi được phải không nào.

Chính vì vậy, bạn phải xác định lại bạn là ai? Bạn có những giá trị tốt đẹp nào? Bạn  thích điểm gì ở bản thân bạn? Mọi người yêu quý bạn vì điều gì? Khi bạn xác lập được điều này thì sự mặc cảm về quá khứ cũng được xóa dần.

Chỉ là những câu nói trong vô thức nhưng điều đó đã để lại nhiều tổn thương trong bạn. Hãy chia sẻ với anh ấy nhiều hơn, trò chuyện nhiều hơn để giúp người đó nhận ra hạnh phúc hiện tại cả hai đang có.

Và để anh ấy nhận thức lại giá trị, ý nghĩa của bạn trong cuộc sống của anh ấy. Đừng dằn vặt chính mình và âm thầm chịu đựng nó bạn nhé! Nó sẽ giống như một quả bóng, căng quá thì vỡ mất. Lúc đó tổn thương sẽ còn lớn hơn với cả hai.

Nếu cả hai vẫn đang giữ lại hình ảnh quá khứ của bạn thì hạnh phúc sẽ lung lay mất!

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc với những gì đang có!

Thân mến! 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh...
Cô gái được cho là “người thứ 3” dù bị đánh ghen lột áo vẫn thản...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...