Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/02/2016 08:32 AM (GMT+7)

Sốc nặng trước cách cư xử của người yêu con trai

Nếu Hải yêu một người tử tế thì bà đâu có cấm. Nhưng đằng này cô gái mà con trai bà đang si mê thật sự quá đáng sợ.

   

Bà Hoa chỉ có một người con trai duy nhất là Hải. Hải vừa ra trường hồi giữa năm và được cậu em mẹ xin cho vào làm ở công ty một người bạn. Chồng bà Hoa mất cách đây 10 năm nên bao nhiêu tình cảm yêu thương và hi vọng bà đều dồn hết cho Hải.

Cách đây 3 tháng Hải có quen và yêu một gái đang trọ ở nhà người bạn. Thấy con trai nói mình mới có người yêu thì bà Hoa cứ cười thầm trong bụng, nghĩ chắc con trai bà lại trúng tiếng sét ái tình rồi. Hồi sinh viên Hải cũng đã yêu tới vài cô nhưng cô nào cũng chỉ được vài tháng là chia tay. Thế nên bà cũng không bận tâm nhiều vì biết rõ cái tính cả thèm chóng chán của con trai.

Từ khi đi làm hàng tháng Hải vẫn trích một phần lương để biếu mẹ, nhưng 2 tháng liền bà Hoa không thấy con biếu mình gì cả. Thậm chí tháng vừa rồi Hải còn ngỏ lời hỏi mẹ vay tiền. Khi bà Hoa hỏi lý do, lúc đầu Hải giấu nói vay cho bạn nhưng khi bị mẹ khai thác nhiều quá Hải đành thú nhận là vay để đi chơi với người yêu. Bà Hoa nổi giận mắng con trai thì Hải cãi lại mẹ rằng yêu thì phải biết đầu tư...

 soc nang truoc cach cu xu cua nguoi yeu con trai hinh anh 1

Bà làm tất cả cũng là vì lo cho tương lai của con (Ảnh minh họa)

Bên cạnh chuyện tiền bạc là chuyện Hải vắng nhà thường xuyên. Mẹ gọi anh tắt máy khiến bà Hoa mất ăn mất ngủ. Một hôm Hải đi làm về nhưng chẳng thấy xe đâu, bà Hoa cuống quýt hỏi thì con trai nói cho người yêu mượn để đi làm. Bà choáng váng chiếc xe tay ga hơn 100 triệu của bà chứ đâu phải ít. Bà bắt Hải phải mang xe về nhưng Hải không chịu. Hải giấu mẹ vay tiền cậu và nói dối là mình làm mất xe để mua xe mới. Mãi tới khi em trai gọi hỏi chuyện thì bà mới ngã ngửa. Bà điên lên xả cho con một trận thì Hải bỏ đi luôn mấy ngày không về.

Bà Hoa quyết định tìm gặp xem người yêu con trai mặt mũi ngang dọc thế nào mà khiến con trai Bà say như điếu đổ. Lần đầu tiên nhiên thấy Hương (tên cô gái đó) bà quá bất ngờ. Một cô gái nhan sắc quá bình thường, da ngăm đen, ăn mặc phản cảm. Cô ta làm nhân viên phục vụ quán cà phê chứ đâu có nghề nghiệp gì ổn định. Nhưng điều khiến bà sốc nhất chính là cách cư xử của cô ta thật đáng thất vọng.

Khi bị bà Hoa yêu cầu không được tiếp tục qua lại với con trai mình thì mặt Hương cứ vênh lên kiểu thách thức. "Bác cấm cháu thế nào được. Mà chính con bác cứ đòi gặp cháu đấy chứ, mà anh ấy còn bảo nếu 1 ngày cháu biến mất anh ấy sẽ đào tung cả cái thành phố này lên ấy chứ. Mà sao bác ích kỉ thế, ngày xưa mẹ bác có cấm bác yêu không mà giờ bác lại cấm con mình".

Với một người như vậy bà Hoa biết mình có nói thêm cũng bằng thừa nên bỏ về nhà để tìm cách khuyên con trai mình. Mạnh mẽ quyết liệt có, khóc lóc van xin có nhưng Hải vẫn không lay chuyển, càng ngày càng mê muội Hương hơn.

Không chỉ tiêu hết lương mà Hải còn vay rất nhiều người quen để lấy tiền đi chơi với người yêu. Đến khi bà Hoa gọi điện bảo mọi người đừng cho con trai vay tiền nữa thì Hải liều lĩnh lấy cả nữ trang của mẹ đem bán để cùng người yêu đi du lịch.

Bà Hoa đau đớn vật vã muốn chết đi cho rồi. Em trai bà thương chị tìm cháu về để khuyên bảo, nào ngờ Hải đáp lại: "Cuộc đời cháu cháu tự lo, sướng khổ cháu tự chịu không liên quan tới cậu và mẹ cháu". Bà Hoa trong cơn giận đã quát đuổi con trai đi. Không ngờ Hải đùng đùng dọn đồ đến nhà người yêu ở luôn từ hôm đó.

Dù mẹ gọi điện nhưng Hải nhất định không về. Bà Hoa hối hận vì đã lỡ lời đuổi con, thâm tâm bà đâu có ghét bỏ con mình. Bà làm tất cả cũng là vì lo cho tương lai của con. Nếu Hải yêu một người tử tế thì bà đâu có cấm. Nhưng đằng này cô gái mà con trai bà đang si mê thật sự quá đáng sợ. Bà không biết phải làm gì để gọi con về bây giờ.

Theo Mai Mai (Một thế giới)
Tag:  Người yêu, con trai   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tư thế tạo dáng của nhóm nam nữ sinh bị chỉ trích dữ dội.
Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại...
Vũ Giáng Ly hứa hẹn sẽ "nóng" với mùa World Cup sắp tới.