Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 11:17 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 15:23 PM (GMT+7)

Sốc vì thấy ba thân mật với người giúp việc

Con là nữ, 15 tuổi. Gia đình con hay có những cuộc gây lộn từ ba mẹ nhưng không lớn lắm, chỉ một vài ngày rồi qua và mọi thứ trở nên bình thường. Cho đến khi con nhìn thấy ba và người giúp việc thân mật ở dưới bếp.

   

Con rất sốc và không biết nên làm gì bây giờ vì chỉ có con với ba và người giúp việc biết chuyện này. Con không ghét ba hay hận ba nhưng vẫn không muốn nói chuyện với ba vì những việc ba đã đối xử với mẹ. Mẹ luôn lo lắng và quan tâm ba rất nhiều. Con không có ý định nói cho mẹ biết vì không muốn gia đình xích mích ảnh hưởng đến mẹ và cả em nhỏ của con. Con phải làm gì nếu như chuyện này vẫn tiếp tục xảy ra?

(Sam Sam)

 soc vi thay ba than mat voi nguoi giup viec hinh anh 1

Trả lời

Con đã hành xử rất hợp lý khi không làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp hơn con gái ạ! Sau sự cố vừa rồi, có lẽ ba con sẽ phải nhìn nhận lại hành vi và lối sống của bản thân mình bởi vì ba mẹ nào cũng muốn xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt con cái.

Do vậy, trước mắt thì con không cần phải làm gì mà hãy đợi xem phản ứng của ba con. Nếu con thấy ba con đã có sự thay đổi và trở nên nghiêm túc trong mối quan hệ với người giúp việc thì con có thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Ngược lại, nếu con thấy mối quan hệ giữa ba và người giúp việc vẫn có những dấu hiệu không bình thường thì hãy chia sẻ với mẹ bởi vì mẹ sẽ biết cần phải làm gì. Nếu có thể, con cũng nên nói chuyện với ba để hai ba con hiểu nhau hơn và củng cố thêm tình cảm cha con.

Hy vọng ba con sẽ tự điều chỉnh bản thân và gia đình con luôn hạnh phúc!

Theo (Theo Thạc sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân/ VnExpress)
Tag:  gia đình, ngoại tình   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn đánh ghen như phim hành động và cách hành xử của anh chồng...
Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...
"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy...