Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:15 AM (GMT+7)

Sơn Tùng “ngậm” kẹo mút “vào” đề thi Hóa lớp 10

authorHạ Nhiên Thứ Tư, ngày 25/03/2015 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động “ngậm” kẹo mút không chỉ giúp Sơn Tùng – MTP đứng đầu cuộc thi vừa qua mà còn đưa tên anh vào đề thi Hóa học.

   

Sơn Tùng – MTP là cái tên không còn lạ lẫm với giới trẻ Việt. Sức nóng của anh lan tỏa từ trong các MV âm nhạc đình đám đến sân chơi ca nhạc truyền hình.

 son tung “ngam” keo mut “vao” de thi hoa lop 10 hinh anh 1
Hình ảnh Sơn Tùng ngậm kẹo mút trong đêm liveshow thứ 7 The Remix

 

Chủ nhật tuần qua, trong đêm liveshow thứ 7 của chương trình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng, ca sĩ Sơn Tùng - MTP đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú với màn trình diễn “ngậm” kẹo mút và hát. Phong cách độc đáo ấy đã giúp anh dẫn đầu đêm thi.

Càng bất ngờ hơn, hành động thú vị của ca sĩ Sơn Tùng – MTP đã được đưa vào đề thi kiểm tra chất lượng môn Hóa học dành cho một lớp khối 10 của trường THPT Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng (25/3).

Cụ thể, câu hỏi có nội dung: “Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng – MTP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa bệnh sâu răng…”.

 son tung “ngam” keo mut “vao” de thi hoa lop 10 hinh anh 2
Hình ảnh Sơn Tùng - MTP "ngậm" kẹo mút xuất hiện trong đề thi môn Hóa học

 

Khi đọc được câu hỏi thi có liên quan đến ca sĩ đình đám Sơn Tùng, các bạn học sinh trường THPT Hồng Bàng đã tỏ ra rất thích thú. Bạn Hảo chia sẻ: “Nhìn thấy câu hỏi mà mình vừa bất ngờ vừa thích thú. Những đề thi hài hước thế này giúp chúng mình có tinh thần làm bài hơn rất nhiều”.

Được biết, người ra đề là thầy Nguyễn Xuân Trung (giáo viên dạy Hóa trường THPT Hồng Bàng, Hải Phòng). Thầy chia sẻ: “Đây là câu hỏi trong đề thi kiểm tra chất lượng môn Hóa học của một lớp khối 10, chỉ mang tính chất hình tượng hài hước. Khi ra đề thi, tôi đã nghĩ là sẽ cho một nhân vật nào đó thân thuộc với các em học sinh như bố mẹ, thầy cô vào câu hỏi. Nhưng khi xem chương trình The Remix bắt gặp hình ảnh ca sĩ Sơn Tùng “ngậm kẹo”, thấy khá thú vị nên tôi đưa luôn vào đề thi. Hơn nữa, đưa những nhân vật nổi tiếng vào đề thi cũng là cách tạo hứng thú cho các em học sinh làm bài, kích thích sự tìm tòi, giải đáp của các em”.

 

Thầy Nguyễn Xuân Trung là giáo viên trẻ của trường THPT Hồng Bàng. Thầy được rất nhiều học sinh yêu quý bởi tính cách vui vẻ, sự năng nổ, hòa đồng, nhiệt tình với công việc và các em học sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...
Sức mạnh được rèn giũa theo thời gian của chàng trai Trung Quốc...
Làm việc tốt không phải lúc nào cũng được khen ngợi. Dưới đây là...