Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:02 AM (GMT+7)

Sống chậm, tận hưởng cả chiều sâu và bề rộng của cuộc đời

authorHồng Vân Thứ Tư, ngày 17/02/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là toàn bộ triết lý cuộc sống được gửi gắm trọn vẹn trong cuốn sách “Chuyện Pape và Popo sống chậm”.

   

Ai trong chúng ta cũng từng mong mình sống thật lâu, thật hạnh phúc, không bao giờ chịu tổn thương hay phải chia ly với người mình yêu, cũng không phải tuyệt vọng hay thất bại trong công việc... Nhưng đời người có mấy ai được dễ dàng như thế. Và giả như cuộc đời chỉ toàn màu hồng và bằng phẳng thế, liệu những thứ dễ dàng đạt được có làm bạn cảm thấy an vui? Và vốn dĩ, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên đừng vội mải miết đi hết mức chiều dài của cuộc đời mà hãy bình tĩnh, sống chậm lại để tận hưởng những năm tháng cuộc đời thật sâu và rộng.

 song cham, tan huong ca chieu sau va be rong cua cuoc doi hinh anh 1

Cuốn sách “Chuyện Pape và Popo sống chậm” là cuốn sách bán kỷ lục trong vòng 10 năm qua tại Hàn Quốc

“Chuyện Pape và Popo sống chậm” là cuốn sách nằm trong trọn bộ 5 cuốn tùy bút bằng tranh kể về chuyện của Pape và Popo của tác giả Hàn Quốc Shim Seung Hyun. Mùa thu năm 2002, bộ truyện Pape Popo lần đầu tiên ra mắt với cuốn Pape Popo Memories. Sau đó, lần lượt là các cuốn Pape Popo Together (2004), Pape Popo Andante (2006), Pape Popo Rainbow (2009), Pape Popo Waiting (2012). Đây là bộ tác phẩm tiên phong khai thác thể loại tùy bút bằng tranh - cartoon essay trong làng xuất bản Hàn Quốc, là tác phẩm best seller kỷ lục trong vòng 10 năm với số lượng bán ra đến nay là hơn 28 triệu bản. 

Bộ truyện được một nhà xuất bản ở Việt Nam mua bản quyền và cuốn đầu tiên được chuyển ngữ và phát hành tại Việt Nam là cuốn Pape Popo Andante với tên gọi “Chuyện Pape và Popo sống chậm”. Cuốn sách đến nay đã bán được gần 3 triệu bản tại Hàn Quốc.

 Chuyện Pape và Popo là tập hợp những câu chuyện nhỏ, giản dị được thể hiện bằng ngôn từ súc tích, tranh vẽ đẹp mắt, sinh động và chứa đựng nhiều bài học triết lý ý nghĩa, sâu sắc về cuộc sống. Bộ truyện tựa như một người bạn lâu năm kề vai sát cánh, đem lại niềm an ủi tinh thần và sự động viên cho các bạn trẻ đang mệt mỏi vì những gánh nặng của đời sống thường ngày. Chính vì vậy, suốt 10 năm qua,  bộ truyện đã luôn nhận được sự yêu mến không chỉ của bạn đọc Hàn Quốc mà còn được độc giả khắp thế giới đón nhận.

Xoay quanh hai nhân vật Pape và Popo, độc giả sẽ được trải qua một hành trình thú vị không chỉ cảm nhận hết chiều dài của cuộc đời mà còn tận hưởng cuộc đời ở cả chiều sâu và bề rộng. Chắc chắn, độc giả sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tại sao con người sinh ra lúc nào cũng nặng trĩu âu lo, muộn phiền. Đó là chuyện đương nhiên bởi, trong suốt quá trình sống trên đời, tất cả con người đều thuộc về vị thần Âu Lo Cura, chỉ đến khi con người chết đi, thân thể mới trở về với cát bụi, linh hồn trở về với thần Zeus. Để đi hết chiều dài của cuộc đời, âu lo là điều không thể tránh, nhưng quan trọng là hãy giữ cho bản thân một thái độ sống tích cực, có như vậy, bạn mới cảm thấy cuộc đời mình thật đáng sống.

Khi bạn sống chậm lại, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng và khám phá cuộc sống bằng tất cả giác quan và tâm hồn của mình. Có bao giờ, bạn lần giở lại cuốn album cũ và tự hỏi: “Tại sao chẳng có bức ảnh nào chụp lúc mình đang khóc?”. Bởi vì, chúng ta luôn mong muốn trong ký ức của mình sẽ chỉ có những điều hạnh phúc. Vì vậy, khi chụp ảnh dù có thể đang buồn, chúng ta vẫn nhoẻn miệng cười, giống như cô nàng Popo trong câu chuyện.

Xuôi theo những câu chuyện nhỏ xinh về Pape và Popo, độc giả sẽ dễ dàng đồng điệu bởi dường như thấy bóng dáng, tâm trạng của mình ở trong đó. Câu chuyện của Popo và đồng 500 won hẳn sẽ gợi cho nhiều độc giả nhớ về mẹ và tuổi thơ của mình. Độc giả sẽ hiểu tại sao ngày bé mình mắc lỗi, mẹ mắng, đánh đòn vô cùng đau nhưng đánh xong thì chính mẹ lại khóc?. Bởi chẳng có cha mẹ nào không yêu thương con, tàn nhẫn cũng chính là yêu thương, có những lúc người đánh đòn còn cảm thấy đau hơn người bị đánh.

Nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, triết lý nhưng không khiến độc giả cảm thấy mệt mỏi, “Chuyện Pape và Popo sống chậm” mang đến cho độc giả một nhân sinh quan mới mẻ để nhìn nhận cuộc sống, giúp độc giả luôn có thái độ tích cực ứng xử với những biến cố xảy ra trong hành trình dài cuộc đời. Vì thế, cuốn sách cần thiết giữa cuộc sống bộn bề này để an ủi, cứu rỗi những trái tim bị tổn thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc mượt mà buông xõa, Mỹ Anh đã lọt vào...
Tâm sự với bạn để tìm được phương án giải quyết, ai ngờ tôi bị...
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...