Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:16 AM (GMT+7)

Sự thật phía sau tin nhắn “em yêu anh“

authorNgọc Nguyễn Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những người đã lấy nhau cả chục năm, tôi cam đoan, một tin nhắn yêu thương sẽ khiến người bạn đời không khỏi… sốc.

   

Tôi, giống như bao chị em khác, hôm qua đã nhắn cho chồng mình một cái tin “em yêu anh”. Khỏi phải nói, với người đàn ông đã có cùng tôi 2 mặt con, anh “nghi ngờ” vợ đang có “âm mưu” mới. Anh nhắn lại ngắn ngủi: "Lại có chuyện gì?".

Tôi nhanh chóng quên cái tin nhắn có phần “mùi mẫn” và “sến sẩm” của mình lúc sáng. Vậy nhưng tối hôm qua, chồng tôi lại về nhà sớm hơn thường lệ, giúp tôi một vài việc nhà và dạy các con tôi học bài. Chuyện này trước đây anh rất ít khi làm bởi lý do công việc cơ quan quá bận rộn.

 su that phia sau tin nhan “em yeu anh“ hinh anh 1

Ảnh minh họa

 

Hình như, chỉ với một câu yêu thương gọn lỏn nhưng ý nghĩa ấy đã đem lại chút “sinh khí” mới trong cuộc sống vợ chồng vốn đã nhạt nhẽo từ lâu của chúng tôi.

Tôi nghĩ về lần đầu tiên chúng tôi nói yêu thương nhau và lần cuối cùng nói câu đó chắc cách đây cỡ gần chục năm rồi. Những lo toan, bộn bề của cuộc sống khiến chúng tôi trở nên cằn cỗi, xa cách nhau. Chúng tôi vẫn đối xử tốt với nhau, vẫn yêu thương nhau như ngày nào, chỉ khác là giờ đây chúng tôi chẳng bao giờ còn nói những lời có cánh với nhau nữa.

Dường như cuộc sống càng đầy đủ, chúng tôi lại càng ít nói những lời yêu thương, mà thay bằng những thứ “cơm áo gạo tiền” tầm thường khác.

Câu chuyện làm tôi nhớ lại bài viết tôi đã đọc cách đây khá lâu rồi, chuyện về một người phụ nữ lâu lắm chẳng cầm tay chồng. Vì muốn thử chồng, chị quyết định sẽ cầm tay chồng mình như thuở mới yêu, nhưng cố gắng mãi, kìm nén mãi sự ngại ngùng, chị mới dám lặng lẽ đến từ phía sau nắm lấy bàn tay anh ấy.

Giống như nói yêu thương, đã bao lâu rồi chúng ta chẳng thốt nên lời?

Tôi dám chắc rằng, những ông chồng từng nhận được tin nhắn “em yêu anh” của các bà vợ ngày hôm qua, hôm nay ít nhiều cũng “rung rinh” trái tim. Họ vui trong tim, nhưng lý trí lại “mách bảo” có “điềm gì” chẳng lành? Vì sao? Vì đã vài năm nay họ chẳng bao giờ nói với nhau câu yêu thương đó.

Chúng ta sẽ còn sống với nhau vài chục năm nữa, lâu bền hơn nữa, cuộc sống sẽ là một hành trình rất dài. Vậy nên, đừng để lời nói yêu thương chỉ mang tính giải trí nhất thời, mà hãy biến nó thành câu nói cửa miệng mỗi sớm mai thức dậy. Dành cho chồng mình, vợ mình, và các con của mình nữa. Gia vị của tình yêu, của cuộc sống hôn nhân chẳng ở đâu xa, chẳng phải là điều gì to tát, đôi khi nó chỉ gói gọn trong chữ Yêu thương được thốt ra một cách thật lòng.

Tag:  tin nhan, em yeu anh, 9x   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...
Nữ giảng viên xinh đẹp đã làm lễ dạm ngõ với chàng phi công điển...