Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 11:41 AM (GMT+7)

Sữa Ensure ghi nhãn “không bán tại VN” chưa được cấp phép lưu hành

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 03/02/2015 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế sáng ngày 3/2.

   

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh sữa Ensure thuộc nhóm thực phẩm bổ sung nội dung ghi nhãn có cụm từ "not tobe sold in Viet Nam or Mexico", tạm dịch "không bán tại Việt Nam hay Mexico” nhưng vẫn được lưu hành trên thị trường Việt Nam.

 sua ensure ghi nhan “khong ban tai vn” chua duoc cap phep luu hanh hinh anh 1

Sữa Ensure có ghi nhãn không bán tại Việt Nam nhưng vẫn được bày bán trên thị trường

Trước thông tin này, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm khẳng định sản phẩm sữa Ensure ghi nhãn cụm từ "not tobe sold in Viet Nam or Mexico” chưa từng được cấp phép vào Việt Nam.

“Nếu khảo sát của các cơ quan thông tin đại chúng cũng phát hiện loại sữa này được bán trên thị trường thì đó là loại sữa trôi nổi, sữa giả”, ông Phong nói.

Ông Phong cho rằng, sản phẩm này chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Do đó, kinh doanh, phân phối, lưu thông, quảng cáo sản phẩm sữa Ensure này tại thị trường Việt Nam là vi phạm.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nêu trên, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố kiểm tra việc buôn bán các loại sản phẩm nêu trên tại địa bàn. 

“Mọi sản phẩm này kinh doanh, buôn bán trên thị trường đều là vi phạm, vì thế nếu phát hiện có việc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm này trên địa bàn yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện công khai đúng quy định của pháp luật”, ông Phong nhấn mạnh.

Xem bình luận
Hỏi thẳng hãng sản xuất ensure có đúng là sản phẩm của họ và đúng là hãng không bán tại VN. Nếu đúng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn đánh ghen như phim hành động và cách hành xử của anh chồng...
Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...
"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy...