Thứ Hai, ngày 23/10/2017 22:36 PM (GMT+7)

Sườn non rang muối

author Thứ Năm, ngày 02/08/2012 07:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món ăn sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận khác biệt khi được cắn vào miếng sườn ròn rụm, ngọt thơm đậm đà...

   

Nguyên liệu:

500g sườn non, 1 quả trứng gà, 200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riêng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, 1/2 thìa súp tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt, dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện:

Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướt hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút.

Lá lốt, gừng riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng.

Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn.

Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được.

Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.

Mách nhỏ: chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.

Theo Món Ngon
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Bạn muốn hẹn hò” đã giúp cặp đôi vô tình mất liên lạc 4 năm tìm...
Mỗi đêm phải đối diện với sự cô quạnh trong chính căn phòng nhỏ,...
Các cử chỉ, động tác được thể hiện qua ánh mắt, nụ cười... tưởng...