Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:32 PM (GMT+7)

Tái hôn - Từ từ, đừng vội!

author Thứ Bảy, ngày 13/04/2013 20:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Không ít người đã phải kết hôn tới lần thứ hai, nhưng họ vẫn không tìm được hạnh phúc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia để có một cuộc “rổ rá cạp lại” là cái kết hậu.

   

Đừng tái hôn nếu trái tim không cùng nhịp đập

Sau khi ly hôn, đàn ông và đàn bà thường có xu hướng kết hôn vội vàng, vì những lý do, như: cần có người chăm sóc nhà cửa, con cái, muốn cho người cũ sáng mắt, hoặc vì thiếu tình dục…. Vậy là họ vội vàng gật đầu đồng ý đi đến hôn nhân khi chưa thật sự yêu thương người mới.

Phải yêu nhau thật nhiều thì mới có thể tha thứ cho nhau.

Với các chuyên gia về hôn nhân - gia đình, đây là những quyết định kết hôn sai lầm và nó rất dễ dẫn họ đến kết cục bi thảm như lần trước. Họ khuyên rằng, nếu hai người trong cuộc chưa có được tình yêu sâu đậm với nhau thì đừng vội kết hôn. Bởi cuộc hôn nhân thứ hai cũng đầy rắc rối và thất vọng không kém, mà có khi còn hơn cuộc hôn nhân thứ nhất. Và hai người phải yêu nhau thật nhiều thì mới có thể tha thứ cho nhau để chung sống tiếp.

Nói chuyện thẳng thắn với người mới về cuộc hôn nhân trước

Thường thì đối tượng đến với bạn đã tìm hiểu khá nhiều về cuộc hôn nhân trước của bạn. Nhưng các chuyên gia khuyên bạn vẫn nên kể lại cho người mới, bởi rất có thể, những gì họ biết chưa chắc đã đúng sự thật. Hơn nữa, khi bạn kể cho người mới về những điều đó, họ sẽ thấy bạn chân thành và thật lòng với họ hơn.

Các chuyên gia còn khuyên thêm rằng, khi kể về chuyện này, bạn nhớ đừng nói về người chồng cũ với thái độ cay cú, thù nghịch và hằn học. Bạn cần bình tĩnh và đánh giá một cách khách quan mọi chuyện. Bạn càng khách quan bao nhiêu thì càng khiến người sẽ chấp nhận tái hôn với bạn tôn trọng bạn hơn. Khi đã cởi mở hết mọi chuyện, bạn đừng quên yêu cầu người ấy đừng bắt bạn phải nhắc lại, phải nhớ lại chuyện này nữa.

Xử sự công bằng với con riêng của hai người

Người ta thường yêu thương con mình hơn con người khác. Điều này rất… hợp lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, để cuộc hôn nhân không gặp sóng gió thì bạn phải cố gắng cư xử công bằng với con mình và con riêng của người mới.

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để cư xử đúng trong trường hợp này là mỗi khi bạn định làm điều gì đó tốt đẹp cho con mình thì hãy làm tương tự như vậy với con người mới. Chẳng hạn, khi bạn định mua một chiếc áo cho con mình thì hãy làm vậy với con riêng của người kia. Tuy nhiên, khi con người mới mắc lỗi, bạn cũng không được xuê xoa bỏ qua, mà phải dạy bảo như làm với con mình.

Không được so sánh người mới với người cũ

Cả đàn ông và đàn bà, khi kết hôn lần thứ hai đều mắc phải một "bệnh", đó là so sánh người mới với người cũ. Có người oang oang nói ra. Có người lại im lặng, nhưng rồi họ sẽ vô tình thể hiện những ý nghĩ đó qua hành động. Có người vợ cứ cuối tuần lại hì hụi đánh xi giầy cho chồng, vì ngày xưa, chồng cũ của chị muốn vậy. Có người chồng thích vợ mặc váy màu hoàng yến, vì… vợ cũ của anh mặc màu này rất đẹp… Tất cả những điều này đều làm cho người mới bị tổn thương và gây nghi kỵ trong lòng họ.

Họ không chỉ so sánh về tính cách, mà còn đem vấn đề sinh hoạt tình dục ra “cân đong”, rằng người kia làm thế này, sao người này lại làm khác… Sự so sánh ở vấn đề này là điều không ai muốn. Họ làm điều đó trong sự vô thức. Tuy nhiên, nó vẫn gây trở ngại cho sinh hoạt tình dục hài hòa, thậm chí có thể khiến hưng phấn tình dục không thể phát huy được.

Theo các chuyên gia tâm lý, để sớm thoát khỏi tình cảnh này, bạn nên nhớ lại những điều không tốt đến mức không thể tha thứ được của người kia. Bên cạnh đó, bạn phải nhanh chóng xây dựng lại kiểu sinh hoạt tình dục mới, tìm ra những điểm giống nhau của hai bên, như: nội dung nói chuyện trong giai đoạn chuẩn bị, phương thức âu yếm vỗ về, tư thế sinh hoạt tình dục, phối hợp những động tác vô cùng nhỏ bé...

Nếu tình yêu đã được xây dựng thì một vài chuyện vụn vặt trong cuộc sống sẽ tự nhiên bị xếp vào hàng thứ yếu như chuyện con cái, chuyện nhà cửa, vấn đề quan hệ giao tiếp với người mới... đều không thể trở thành hòn đá buộc chân trong cuộc hôn nhân mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, chàng trai vẫn tằn tiện...
Để thu khách hành nam, các nhà hàng đơn giản chỉ cần tuyền những nữ...