Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:16 AM (GMT+7)

Tại sao phụ nữ dễ kinh hãi hơn đàn ông?

authorHuy Phong - Daily Mail Thứ Năm, ngày 07/06/2018 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phụ nữ dễ kinh hãi hơn đàn ông trong những tính huống có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của họ.

   

Tiến sĩ Val Curtis và các cộng sự thuộc trường Vệ sinh và Y tế nhiệt đới London, Anh, đã tiến hành nghiên cứu với 2.500 người để xem họ phản ứng như thế nào với 75 tình huống khác nhau bao gồm đi chân trần trên ốc sên và sử dụng lăn khử mùi của người khác.

Những người tham gia được yêu cầu đánh giá mức độ kinh hãi của họ đối với mỗi tình huống từ mức “không kinh sợ” đến “cực kỳ kinh sợ”.

 tai sao phu nu de kinh hai hon dan ong? hinh anh 1

Nữ giới có xu hướng chọn bạn tình cẩn thận để tạo ưu thế cho con của họ (Ảnh minh họa)

Trong rất cả các tình huống, vết thương bị nhiễm trùng được mọi người đánh giá là kinh sợ nhất. Các yếu tố vệ sinh như mùi hôi cơ thể cũng khiến những người tình nguyện đặc biệt kinh tởm.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ dễ phản ứng kinh sợ hơn so với đàn ông khi đối mặt với các tình huống trong nghiên cứu. Phái yếu phản ứng đặc biệt mạnh với các tình huống liên quan tới tình dục.

Phản ứng khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ được cho là quá trình tiến hóa. Nữ giới có xu hướng chọn bạn tình cẩn thận để tạo ưu thế cho con của họ, trong khi nam giới có xu hướng thích phiêu lưu và mạo hiểm hơn.

“Nếu bạn thấy điều gì đó kinh tởm, thì bạn có thể thể đang phản ứng với yếu tố có thể gây bệnh tật”, tiến sĩ Curtis cho biết. “Tổ tiên của chúng ta không biết về vi khuẩn, họ chỉ biết rằng họ cần phải tránh xa những thứ có mùi khó chịu”.

Các nhà khoa học đã xác định ra 6 loại kinh sợ chính của phụ nữ bao gồm: thực phẩm hỏng, quan hệ tình dục bừa bãi, lười vệ sinh, phân động vật, vẻ ngoài kỳ dị và tổn thương da.

Tag:  Phụ nữ, đàn ông   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...
Tặng quà bạn gái 4 năm nhưng chàng hậu vệ vẫn phải nhắn nhủ với...