Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 08:49 AM (GMT+7)

Tâm sự của người vợ có chồng nghiện chơi game khiến dân mạng "choáng váng" và thương cảm

authorHà Linh Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đừng bao giờ lấy chồng nghiện game là lời nhắn nhủ của người vợ đang loay hoay không biết tương lai của mình sẽ ra sao.

   

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một gia đình tan vỡ. Không chỉ vì ngoại tình, cờ bạc, cá độ mà mê game đôi khi cũng đẩy hạnh phúc đứng bên bờ vực thẳm. Câu chuyện buồn của bà mẹ trẻ giấu tên dưới đây đã khiến không ít người phải thức tỉnh.

Theo lời kể, nghiện game là 2 từ khiến người vợ này ám ảnh. Trước đó, trong gia đình đã có cậu em trai mê game đến mức vay nặng lãi, phải cầu cứu chị trả nợ hộ. Đến khi cậu em học hành xong xuôi, có công ăn việc làm ổn định mới tạm thời đỡ lo lắng thì vấp ngay phải ông chồng mê game không kém.

Cưới nhau được 5 năm, ngày nào cũng như ngày nào vợ phải gọi hàng chục cuộc điện thoại để lôi cổ chồng từ quán game về. Cơm canh chờ nguội ngắt. Thế nhưng, dù bức xúc đến mấy người vợ vẫn cố gắng cam chịu cho qua.

 tam su cua nguoi vo co chong nghien choi game khien dan mang "choang vang" va thuong cam hinh anh 1

Tâm sự của bà mẹ trẻ nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Tới khi có bầu, chị vợ mừng rỡ vì nghĩ chồng vì con sẽ thay đổi. Thế nhưng, chị đã nhầm. Anh chồng đi chơi tần suất còn nhiều hơn trước. Thậm chí, vợ giả vờ giận dỗi nói về bên ngoại chồng cũng không thèm đoái hoài. Tới khi vợ hỏng thai, mẹ chồng đưa đi viện, chồng vẫn đi chơi game cả đêm không về.

Sinh con đầu lòng, chồng chị đùng đùng nghỉ việc văn phòng. Vợ đang trong thời gian ở cữ bị trầm cảm vì con quấy, con khóc, lại thấy chồng chưa tìm được việc ngủ ngày đi chơi game thâu đêm. “Vừa ức chế vừa tiếc công ăn việc làm của hắn, cằn nhằn đôi ba câu thì bảo tham tiền, vì tiếc 3 triệu hắn đưa cho hàng tháng mà suốt ngày nói đi nói lại... Nhiều lúc nghĩ muốn chết quách đi cho rồi nhưng vì thương con nên cố gắng vượt qua”, người vợ viết.

Tâm sự của bà mẹ trẻ ngay khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự cảm thông đối với những gì mà người phụ nữ trong câu chuyện phải trải qua. Bên cạnh đó, không ít lời khuyên được đưa ra để chị cân nhắc cho tương lai của 2 mẹ con.

Thành viên có nick Lan Anh thắc mắc: “Từ lúc yêu nhau chị không biết anh ấy mê game hay sao mà vẫn lấy? Game thì em không tin là lấy vợ rồi mới nghiện. Nhưng cũng có thể nhiều người khi yêu cứ nghĩ rằng đến khi về chung một nhà, có gia đình thì chồng sẽ thay đổi. Hoàn toàn sai lầm. Các cụ có câu “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”. Muốn thay đổi một con người khó lắm, trừ khi họ thực sự chủ động điều đó mà thôi”.

Thành viên Hùng Mía cũng kể lại: “Ngày sinh viên mình chơi game cũng không khác gì chồng bạn. Nhưng đến khi có con thì chơi ít đi, rồi đến khi con được gần 1 năm thì mình bỏ hẳn game máy tính và giờ thì bỏ cả game smartphone. Đơn giản đi làm về thì chơi với con, con ngủ thì cũng 22h, nên cũng không chơi gì nữa, dần dần thành không muốn chơi game nữa”.

Bức xúc trước thái độ vô tâm của người chồng, thành viên Peach Myeonchii bày tỏ: “Vì game mà không màng đến vợ con mình thiết nghĩ nên dừng lại. Cho nhau lối thoát, không thể suốt đời cứ quần quật lo cho chồng con mà chồng thì chỉ biết có game là mạng sống. Game muốn thì có thể bỏ nhưng vì vợ con mà game cũng chẳng hề bỏ thì nên chấm dứt đi chị. Kiên nhẫn chịu đựng chờ đợi như vậy là đủ rồi”.

 tam su cua nguoi vo co chong nghien choi game khien dan mang "choang vang" va thuong cam hinh anh 4

Rất nhiều bình luận và lời khuyên được gửi tới. Ảnh chụp màn hình

Cùng quan điểm, thành viên Ryn Đặng cũng khẳng định: “Mình thấy  không liên quan đến game đâu. Mình nghĩ chồng bạn là người vô tâm. Mà người vô tâm không thích hợp làm chồng, làm cha. Đến mức dùng tiền nuôi con đi chơi game thì là mình, mình không chấp nhận. Nếu mình ở hoàn cảnh ấy mình sẽ ly hôn. Người khổ cuối cùng là vợ và con mà thôi”.

Hiện, lời tâm sự của người vợ trẻ vẫn nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Rất nhiều bình luận cũng lên tiếng khuyên nhủ người vợ này nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu chung sống với người chồng mê game như vậy. Bởi chẳng biết tới khi nào anh ta mới thức tỉnh. Còn điều nhìn thấy trước mắt là nỗi khổ tâm, sự chịu đựng của người vợ vì muốn gia đình “cơm dẻo, canh ngọt” mà nhẫn nhịn bao năm qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh nói cưới vì tình nghĩa gắn bó nhiều năm, không muốn tôi sa ngã...
Biết được tuổi thật của cô gái, dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.
Vào giây phút nói lời nguyện ước, chú rể đột nhiên tát vào trán cô...