Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:25 PM (GMT+7)

Tặng bikini cho bà con vùng lũ khiến dân mạng bức xúc

authorHạ Nhiên Thứ Năm, ngày 10/08/2017 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh chiếc bikini gợi cảm được lấy ra từ số quần áo từ thiện cho bà con vùng lũ gây xôn xao.

   

Quyên góp ủng hộ những vật dụng cần thiết như quần áo, thức ăn… cho bà con vùng núi, vùng lũ là hành động đẹp được đề cao. Thế nhưng, đằng sau việc làm đáng khen ấy, vẫn còn nhiều câu chuyện đáng bàn như sự minh bạch, cách quyên góp, cho tặng…

 tang bikini cho ba con vung lu khien dan mang buc xuc hinh anh 1

Hình ảnh bikini được chụp tại vùng lũ Sơn La 

Giống như hình ảnh chiếc bikini thời trang gợi cảm, được chụp tại địa điểm được cho là nơi người dân nhận hàng cứu trợ tại Sơn La gây xôn xao mạng xã hội hai ngày gần đây.

Theo như chia sẻ của người đăng tải bức ảnh, đây là trang phục nằm trong số vật dụng từ thiện được gửi tặng bà con vùng lũ Sơn La. Đó không chỉ là hình ảnh phản cảm mà còn được xem là “hậu quả sau đợt ủng hộ” bởi, sẽ góp phần tạo nên đống rác lớn tại nơi được cứu trợ.

 tang bikini cho ba con vung lu khien dan mang buc xuc hinh anh 2

Người đăng tải hình ảnh khá bức xúc về món đồ từ thiện này 

Các đoàn tình nguyện viên cố gắng và nhiệt tình bao nhiêu, bà con biết, bà con đều ghi nhận nhưng không phải cái gì bà con cũng nhận, ví như quần áo cũ (quá cũ) không hợp với lứa tuổi và phong tục, sách vở cũ…

Thiết nghĩ, nếu đã là từ thiện thì chúng ta nên làm cho đến nơi đến chốn, khi nhận được đồ từ thiện của các mạnh thường quân, chúng ta nên chọn lọc qua để khi đem tặng bà con được trọn vẹn hơn”, người đăng tải bức ảnh viết.

Hình ảnh này gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng, đã là đồ từ thiện thì không nên kén chọn và phê phán nhưng đa phần lại bức xúc trước “của cho” và cả “cách cho” của người làm từ thiện.

Đây là giúp người dân hay thanh lý quần áo cũ, nhân cơ hội này dọn tủ luôn? Người dân miền núi, người dân khó khăn thì không biết phân biệt đồ gì mặc được, đồ gì không mặc được chắc? Người ta nói “của cho không bằng cách cho”, không thể ném cho họ tất cả những thứ mình không dùng đến rồi xem đó là việc tốt được”, một nick name bức xúc.

Trách người cho 1 thì trách người tổ chức hoạt động từ thiện 10. Thật ra, đoàn tình nguyện phải phân loại trước khi mang đi phát, chứ đồ gửi về có khi có cả quần lót, áo lót, quần áo thì mốc meo, còn hơn cả cái giẻ lau chân. Nếu được phân loại trước sẽ không có cảnh dở khóc dở cười thế này”, một nick name khác bày tỏ quan điểm.

 tang bikini cho ba con vung lu khien dan mang buc xuc hinh anh 3

Dân mạng từng xôn xao trước hình ảnh váy áo sexy từ thiện cho bà con vùng cao 

Đây không phải lần đầu tiên, dân mạng bức xúc trước cách tặng đồ không đúng nơi, đúng chỗ của người Việt. Cách đây không lâu, một đoàn tình nguyện cũng “dở cười dở mếu” chia sẻ hình ảnh váy áo sexy nhận được khi kêu gọi ủng hộ bà con vùng cao.

Bùi Thị Hiền (Hải Phòng) cũng từng rơi vào tình cảnh éo le này. Cách đây 1 năm, cô cùng một hội từ thiện tại Hà Nội kêu gọi quyên góp quần áo và thực phẩm khô ủng hộ bà con vùng núi đợt rét đậm, rét hại.

 tang bikini cho ba con vung lu khien dan mang buc xuc hinh anh 4

Bùi Hiền từng vật lộn với đống đồ từ thiện hổ lốn, chọn lọc đồ phù hợp gửi tặng bà con vùng núi 

Trong bài viết kêu gọi, chị đã viết rõ chỉ nhận quần áo mùa đông không quá cũ và thực phẩm khô. Thế nhưng, đồ chị nhận được lại là một mớ hổ lốn, gồm cả váy áo sexy mùa hè, đồ lót cũ rách, giẻ lau nhà… Sau nhiều ngày vật lộn chọn lọc, phân loại, số quần áo phù hợp chuyển lên trợ giúp bà con vùng cao chỉ là 50% số đồ nhận được.

Quả thật, nhiều người ủng hộ mà giống như dọn nhà vậy, cả đồ cũ rách cũng vơ tất vào. Một số người lại rất có tâm, họ lựa đồ tương đối mới, gấp gọn gàng, thậm chí còn phân loại cả đồ người lớn, trẻ em. Mình không bàn về ý thức ủng hộ nọ kia, chỉ là nếu ném cho đoàn tình nguyện đống đồ hổ lốn như thế thì hoạt động cứu trợ sẽ chậm trễ”, chị Hiền chia sẻ.

Tag:  tu thien, ba con, ung ho, dan mang   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, chàng trai vẫn tằn tiện...
Để thu khách hành nam, các nhà hàng đơn giản chỉ cần tuyền những nữ...