Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:21 AM (GMT+7)

Tham gia cuộc thi ảnh có cơ hội thăm Trường Sa

authorPhương Linh - Nghiêm Liên Thứ Năm, ngày 29/01/2015 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (29/1),  tại Hội trường của Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra lễ phát động cuộc thi ảnh "Việt Nam - Đất nước vì hòa bình" để chào mừng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132.

   

Cuộc thi "Việt Nam - Đất nước vì hòa bình" hướng tới Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới và các hội nghị liên quan (IPU - 132) tại Việt Nam năm 2015 và để tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, thân thiện, yêu chuộng hòa bình trong quá trình hội nhập toàn cầu hóa.

 tham gia cuoc thi anh co co hoi tham truong sa hinh anh 1
Buổi lễ phát động thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên.

 

Đối tượng tham gia cuộc thi này là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài hiện đang học tập, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không quá 35 tuổi. 

Cuộc thi mong muốn mang đến thông điệp: Việt Nam - đất nước có dân số trẻ, năng động, thân thiện và yêu chuộng hòa bình.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho từng nội dung (Phóng sự và ảnh đơn). Đặc biệt, người đoạt giải Nhất nội dung ảnh phóng sự sẽ được mời tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” thăm Trường Sa trong năm 2015".

 tham gia cuoc thi anh co co hoi tham truong sa hinh anh 2
Ca sĩ Hoàng Hải cũng có mặt trong ngày lễ phát động cuộc thi

 

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đại diện ban giám khảo – Nhà báo Vũ Huyến cho rằng, cuộc thi này vừa là một sân chơi cho những người yêu nhiếp ảnh, vừa là dịp để quảng bá đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế và thực hiện một công tác đối ngoại. 

Ông chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì được tham gia vào Ban giám khảo của cuộc thi. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ thái độ của chúng ta với bạn bè quốc tế. Bày tỏ quan điểm của chúng ta thường nói với rất nhiều người là chúng ta là bạn với tất cả. Và tôi nghĩ rằng, bản thân cuộc sống Việt Nam thì khách sang Việt nam người ta đã nhìn thấy rồi, người ta không thể nào đi hết được đâu, không một đoàn Đại biểu Quốc hội nào mà đi khắp đất nước mình được đâu. Thế nhưng mà họ sẽ được đi khắp đất nước thông qua ảnh của các bạn. Cho nên, hi vọng rằng, chúng ta vừa bày tỏ trái tim của mình đối với đất nước, vừa tham gia một công tác đối ngoại. Tôi tin rằng, đây sẽ là một cuộc thi có số lượng ảnh rất nhiều”.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các nghệ sỹ và đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự chủ động của cô gái xinh đẹp khiến hai MC choáng váng.
Xinh đẹp không kém hot girl, bạn gái của Văn Hậu U23 Việt Nam được...
Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng đổ đầy bình xăng vì...