Thứ Ba, ngày 11/12/2018 05:26 AM (GMT+7)

“Thần đồng” Nhật Nam trở thành thầy giáo của 1000 em nhỏ

authorNguyễn Chiêm – Công Phương Thứ Tư, ngày 17/06/2015 08:46 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Chỉ sau hai ngày mở lớp dạy tiếng  Anh miễn phí,  lớp học của Đỗ Nhật Nam đã có hơn 1000 em nhỏ đến đăng ký học.

   

Trở về Việt Nam sau 9 tháng học tập ở Mỹ cùng những thành tích như: Thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng hàng loạt bằng khen từ các cuộc thi và hoạt động ở trường nơi Nam đang học tập, cậu đã mở các lớp học tiếng Anh miễn phí cho các bạn nhỏ tại Hà Nội.

 “than dong” nhat nam tro thanh thay giao cua 1000 em nho hinh anh 1
"Thầy giáo” trẻ dạy các em nhỏ học tiếng Anh qua bài hát

Một tuần trở lại đây, trường Phổ thông quốc tế Newton nhộn nhịp hẳn lên khi có sự xuất hiện của một "thầy giáo" đặc biệt. Khi được tham gia các buổi học, hầu hết các bạn nhỏ đều rất hào hứng với bài học của Nam. Nét mặt vui vẻ, hứng khởi, dễ hiểu, yêu thích học tiếng Anh… là những điều dễ thấy khi được tham gia lớp học miễn phí của “thầy giáo” này.

Được biết, Nhật Nam dạy tiếng Anh giao tiếp và khoa học bằng tiếng Anh cho các em nhỏ từ mẫu giáo (5 tuổi) cho đến lớp 5 tuổi.

Nhật Nam cho biết, đây là buổi học hè nên Nam không dạy theo trình tự như sách giáo khoa, học chữ cái, học ngữ pháp,… Phương pháp học như vậy cũng không phù hợp, sẽ tạo áp lực và không gây hứng thú cho các bạn nhỏ.

Để các giúp các bạn nhỏ dễ tiếp thu và có cảm hứng với tiếng Anh, Nam dạy theo cách phương pháp “học mà chơi”. Quá trình giảng đều thông qua các trò chơi, bài hát, các hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ nhớ. Trong đó Nam sẽ sử dụng nhiều ngôn ngữ cử chỉ như: cùng hát, làm các hành động như trong bài hát, hình ảnh,…

Bạn nhỏ Dương Việt Hùng, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) phấn khích chia sẻ: “Anh Nam dạy dễ hiểu, trò chơi cũng hay, hài hước nên em thấy tiếng Anh rất dễ, chứ không khó như em từng nghĩ”.

 “than dong” nhat nam tro thanh thay giao cua 1000 em nho hinh anh 2

Đỗ Nhật Nam trao đổi nội dung học với một em nhỏ.

 

Cũng như Hùng, bé Đào Nhật Minh, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) sau khi nhắc đúng một số cụm từ tiếng Anh trong buổi học đã rất hứng khởi vì được Nam tặng phần thưởng là hình sticker ngộ nghĩnh.

“Em được học tiếng Anh qua bài hát, mô phỏng bằng hình ảnh dễ thương, đầy màu sắc nên giúp em dễ tiếp thu những từ mình đã được học. Em không cảm thấy ghét tiếng Anh như trước”, em Minh nói.

Tại mỗi buổi học đều có rất nhiều cha mẹ đứng xung quanh lớp học để quan sát con học tiếng Anh thế nào khi được một “thần đồng nhí” dạy học.

 “than dong” nhat nam tro thanh thay giao cua 1000 em nho hinh anh 3

Mỗi tiết dạy của Đỗ Nhật Nam đều có thầy cô của trường Newton hỗ trợ em giảng dạy.

 

“Bé nhà mình khá rụt rè nhưng sau khi được gần gũi, trực tiếp hát, nhảy và nói chuyện với Nam bằng  tiếng Anh, bé cũng đã mạnh dạn học và nói tự tin nói ngôn ngữ này trước lớp”, anh Nguyễn Anh Tuấn (Cầu Giấy, Hà Nội) vui vẻ nói.

Chị Nguyễn Việt Phương (Cầu giấy, Hà Nội) cũng tham gia buổi dạy của Nam cho hay: “Sau khi xem Nam dạy, thấy con rất hứng thú học tiếng Anh. Mình cũng thấy vui khi về nhà, thỉnh thoảng bé lại nói tiếng Anh đơn giản với mẹ và hát các bài hát tiếng Anh nữa”.

Trước những vui vẻ, thay đổi của các bạn nhỏ, Nam cũng tỏ vẻ hài lòng vì mình đã quyết định đúng khi thực hiện ý tưởng này. Nam chia sẻ: "Em muốn truyền cảm hứng, niềm đam mê học tiếng Anh, khám phá thế giới khoa học cho các em".

 “than dong” nhat nam tro thanh thay giao cua 1000 em nho hinh anh 4

Trao hình sticker ngộ nghĩnh cho em nhỏ khi kết thúc buổi học

 

Nam chia sẻ thêm, muốn học giỏi tiếng Anh hay bất kỳ môn gì, các bạn cần phải có niềm đam mê. Nếu chỉ học dưới một áp lực nào đó không có niềm yêu thích thực sự thì cũng rất khó để học tốt.

Sau 2 ngày mở lớp đăng ký dạy tiếng Anh, đã có hơn 1000 em nhỏ tham gia lớp học của Nam. Có những học sinh cách trường 20-30km cũng được cha mẹ đưa đến tham gia lớp học miễn phí này.

Cô Lê Thị Bích Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông Newton, người trực tiếp giúp đỡ Nam tổ chức các buổi dạy ở trường đã rất ủng hộ cách làm và phương pháp dạy học của Nam.

Theo như cô Dung, nhiều học sinh rất ngại học tiếng Anh, nhất là các bạn nhỏ nhưng khi được tiếp xúc với phương pháp dễ hiểu như vậy, sẽ truyền được cảm hứng ban đầu, giúp các em tự tin tìm hiểu thêm về tiếng Anh. Chỉ cần các em cần cù hơn nữa thì chắc chắn các em sẽ học tốt hơn.

Cô Dung cũng cho biết thêm, số lượng học sinh đăng ký quá đông nên trường Newton đã phân công giáo viên chia lớp học miễn phí cho Nam. Mỗi lớp có khoảng 30 em nhỏ và được phân chia thành các lớp sáng – chiều. Mỗi lớp Nam giảng dạy khoảng 2 tiết học và mỗi tiết học kéo dài khoảng 30 phút. Nam sẽ kết thúc dạy miễn phí vào cuối tháng 7.

Xem bình luận
Em Đỗ Nhật Nam vừa có tài, lại vừa có đức. Quả thật rất đáng khen. Chính tấm lòng nhân ái và biết...
Bình luận có 0 phản hồi
Mong rằng thần đồng Đỗ Nhật Nam ở nhà để đem tài năng cống hiến cho Tổ quốc ,nhân dân Việt Nam.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam, chú cá tiên...
Một nhiếp ảnh gia người Đan Mạch đã gây ra sự phẫn nộ ở Ai Cập, sau...
Một cô gái người Anh đang bán đấu giá trinh tiết của mình trên một...