Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:09 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 11:14 AM (GMT+7)

Thầy phán "sẽ chết yểu nếu cưới năm nay"

Sự kiện: Mùa cưới 2016

Trong khi nhà trai chọn một ngày cưới thì nhà gái lại khăng khăng cho rằng ngày đó xung tuổi con gái, dễ chết yểu và nhất quyết chọn ngày khác. Đám cưới của Lan bị gác lại vì cả hai bên đều không đồng ý tổ chức nếu khác ngày mỗi bên đã chọn.

   
Xem ngày lành tháng tốt, đó là bước chuẩn bị đầu tiên cho các đám cưới và cũng là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Cũng chính vì chú trọng và quan tâm đến vấn đề này quá mà nhiều khi cô dâu chú rể tương lai phải dở khóc dở cười.

Mỗi khi bạn bè hỏi về chuyện cưới xin Lan lại cảm thấy ấm ức chỉ vì bố mẹ hai bên gia đình quá cẩn thận và tin vào lời phán nhảm nhí của các "thầy".

 thay phan "se chet yeu neu cuoi nam nay" hinh anh 1
Ảnh minh họa

Lan sinh năm 1986 cầm tinh con hổ, chồng Lan lại sinh năm 1983 tức tuổi Hợi, hai tuổi được cho là không hợp, nằm trong tứ hành xung “Dần, Thân, Tỵ, Hợi”, nên bố mẹ chồng cũng như bố mẹ Lan quyết tìm bằng được ông thầy cao tay xem ngày cho chắc chắn.

Mạnh ai nấy làm, mẹ chồng Lan sau khi lặn lội từ Hà Nội lên Phú Thọ theo lời giới thiệu của một bà bạn để “xem cho chắc”. Sau hai ngày trở về nhà truyền lại rằng, lễ cưới phải tổ chức vào tháng 9 âm lịch thì hai vợ chồng mới thuận hòa, làm ăn phát đạt, sinh con trai đầu lòng. Còn bố mẹ Lan, đi xem ông thầy vốn là một người bạn của gia đình lại cho rằng nên cưới vào tháng 11 âm lịch, cụ thể là ngày 24.11. Theo ông thầy này, nếu cưới vào tháng 9 âm như gia đình nhà chồng đã xem thì một trong hai người sẽ chết yểu. Chỉ nghe đến đó thôi Lan đã sợ hãi đến nổi da gà.

Chuyên đề: Những câu chuyện mùa cưới

Đám cưới của bạn đã diễn ra như thế nào? Bí quyết của bạn để có một tiệc cưới hoàn hảo? Hay bạn có những tình huống dở khóc dở cười trong đêm tân hôn và tuần trăng mật?

Mọi ý kiến và quan điểm chia sẻ của bạn đọc xin gửi về hòm thư baodanviet@gmail.com.

Bàn đi tính lại, sau bao nhiêu cuộc gọi điện, mẹ Lan và mẹ chồng quyết định cùng nhau đi xem lần cuối để ấn định dứt khoát ngày thành hôn vì xem ra cả cô dâu và chú rể đều rất nôn nóng, mong đến ngày cưới.

Lần này, hai bà thông gia cất công lên tậ Yên Bái để tìm đến ông thầy được tiếng là “xem đâu trúng đấy”. Sau khi nghe hai bà thông gia trình bày, ông thầy bói gật gù, phán câu xanh rờn: “Con bé này tuổi Dần cao số lắm, thằng chồng lại tuổi Hợi, nên cưới càng muộn càng tránh được tai ương. Tốt nhất là tổ chức vào tháng 6 năm sau. Nếu cưới năm nay, thằng chồng không chỉ mất việc mà còn dễ chết yểu do tai nạn”.

Hai gia đình dù rất muốn nhanh chóng tổ chức lễ cưới cho con nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vẫn phải nghe theo lời “thầy”, đành lùi ngày sang năm sau. Khổ nhất vẫn là cô dâu chú rể, vốn háo hức mong chờ sau nhiều lần hụt hẫng đâm ra chán nản.

Chẳng hiểu tháng đẹp ngày tốt thế nào, chỉ biết rằng cả hai không còn trẻ, lại ba lần, bảy lượt bị hoãn cưới khiến họ không còn mặn mà mỗi khi nhắc đến đám cưới. Hơn nữa tháng 6 năm sau rơi vào đúng đợt bảo vệ luận án thạc sĩ của Lan, còn chồng chưa cưới của cô phải đi công tác xa một thời gian dài.

Hạnh phúc chưa thấy đâu, chỉ thấy đôi trẻ ngán ngẩm nhìn nhau lo lắng gầy người khi việc gia đình, việc cơ quan chồng chéo.

Theo Linh Chi (Linh Chi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Nguyễn Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vốn có một gia đình rất hạnh...
Cô gái được cho là “người thứ 3” dù bị đánh ghen lột áo vẫn thản...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...