Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 20:51 PM (GMT+7)

Thêm 2 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 nhập viện

authorLê Kiên Thứ Ba, ngày 24/03/2015 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.3, Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thêm 2 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nhập viện để điều trị.

   

Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh cho biết, tính đến sáng 24.3, đã có 10 trong số 16 bệnh nhân cúm A/H1N1 nhập viện đợt đầu được xuất viện. Tuy nhiên, với hai trường hợp nhiễm mới này, Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh đã đưa ra nhận định bệnh cúm A/H1N1 đang có xu hướng lan ra cộng đồng.

 them 2 truong hop nhiem cum a/h1n1 nhap vien hinh anh 1

16 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 nhập viện đợt 1

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng, ngày 14/3/2015, phát ca bệnh đầu tiên là một cháu gái 9 tuổi học lớp 4 B Trường tiểu học Xuân Thành, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, có triệu chứng sốt, ho, nhức đầu, sổ mũi; Đến ngày 18/3/2015 có 16 trường hợp mắc mới với các biểu hiện tương tự, trong đó chủ yếu là các học sinh của Trường tiểu học Xuân Trường, ngoài ra có 7 trường hợp phát hiện tại cộng đồng thuộc xã Đạ Pal.

Ngay khi nhận được thông tin về ổ dịch Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch, không để dịch lan rộng. Theo xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với chủng vi rút cúm A(H1N1), đây là chủng vi rút gây cúm đại dịch vào năm 2009 và nay đã lưu hành như các chủng vi rút cúm mùa khác.

Hiện, các cháu học sinh có biểu hiện bệnh đều được nghỉ học tạm thời để cách ly và điều trị đến khi khỏi bệnh. UBND xã Đạ Pal cũng đã triển khai truyền thông về bệnh cúm mùa và các biện pháp phòng bệnh trên hệ thống loa truyền thanh của xã, đồng thời cử cán bộ y tế đến tận các hộ gia đình theo dõi sức khỏe người dân địa phương, đặc biệt là những người có tiếp xúc với ca bệnh...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tắm mình trong tiền, trần truồng lái xe, khoe ba vòng táo bạo trong...
Mắc hội chứng lùn bẩm sinh và chỉ cao 1 m, Dru Presta vẫn quyết tâm...
Với bộ đồ được vẽ y như thật, cô nàng gợi cảm tự tin trước ánh nhìn...