Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:03 PM (GMT+7)

Thiếu nữ cứ ăn là eo thon thành... bụng bầu

author Thứ Sáu, ngày 05/08/2011 06:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Thiếu nữ người Anh mắc căn bệnh kỳ lạ, cứ ăn vào là chiếc bụng thon gọn của cô phình to, biến dạng thành bụng bầu.

   

Kerri Dowdswell, 23 tuổi, ở Cannock, Hạt Staffordshire, Anh, có một thân hình hoàn toàn bình thường, nhưng chỉ vài phút sau khi ăn bụng của cô bắt đầu phồng lên, khiến cho những người lạ gặp cô đều nghĩ cô sắp đến tháng sinh nở.

Vài tiếng sau đó, bụng của cô lại thu hẹp, trở về kích thước bình thường. Vì thế, với Kerri, mỗi khi ra ngoài ăn, cô đều phải mặc quần dành cho bà bầu.

Căn bệnh kỳ lạ của Kerri đã khiến các bác sỹ đau đầu bao năm nay để cố gắng tìm ra nguyên nhân. Kerri bắt đầu bị “nổi bụng” khi tuổi dậy thì và tình trạng càng tồi tệ hơn khi cô trưởng thành.

  thieu nu cu an la eo thon thanh... bung bau hinh anh 1
Bụng của Kerri phồng to sau khi cô ăn một miếng bánh anh đào nhỏ.

Đầu tiên, các bác sĩ cho rằng cô có thể bị phản ứng với gluten, nhưng dù đã cắt tất cả các sản phẩm từ lúa mì trong chế độ ăn uống của mình, bụng Kerri vẫn tiếp tục phồng to. Hàng loạt các xét nghiệm để kiểm tra xem Kerri có bị dị ứng thức ăn hay có mắc phải Hội chứng ruột kích thích (một loại bệnh lý đường ruột cũng gây trướng bụng). Nhưng kết quả đều âm tính.

Kerri đã thực hiện chế độ ăn kiêng, cắt giảm các nhóm thực phẩm có nguy cơ gây trướng bụng trong chế độ ăn uống của mình. Cô đã dành khoảng một năm sống như người ăn chay, không ăn các sản phẩm từ lúa mì, thịt đỏ hoặc sữa, nhưng bụng cô vẫn phình to sau khi ăn.

Nói về tình trạng của mình Kerri cho biết: “Nó thực sự làm tôi bối rối. Tôi đã ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên, nhưng không có gì chuyển biến. Rất nhiều người đã hỏi tôi rằng tôi chuẩn bị sinh con à và tôi thường xuyên phải giải thích rằng “em bé” của tôi chỉ là một bữa tối”.

 thieu nu cu an la eo thon thanh... bung bau hinh anh 2 thieu nu cu an la eo thon thanh... bung bau hinh anh 3
Kerri Dowdswell trước và sau khi ăn

“Mỗi khi ra ngoài ăn tối, tôi phải mặc quần cho bà bầu, vì đó là thứ duy nhất tôi cảm thấy thoải mái ” Kerri nói thêm.

“Đôi khi nó phồng to ngay lập tức, trong vòng khoảng 15 phút sau khi ăn, nhưng lần khác lại sau vài giờ và luôn luôn mất một vài giờ để nó xẹp lại. Không phải mỗi khi tôi ăn, nó đều phồng to, nhưng nó xuất hiện ít nhất vài lần một tuần”.

“Căn bệnh của tôi không gây đau đớn, nó chỉ khiến tôi cảm thấy bối rối và không thoải mái. Tôi đã quen với nó và tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải học cách sống với nó. Giờ tôi đã nhìn vấn đề theo hướng tích cực hơn. Bạn bè và người thân của tôi vẫn thường đùa đó là “em bé thực phẩm” Kerri lạc quan cho biết.

Theo Daily Mail

 

Xem bình luận
Là ai thì cũng phải chiếu theo pháp luật mà xử thì người dân mới tâm phục, khẩu phục.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức ảnh của một cô gái đỡ tráp người Việt Nam đã khiến đàn ông Đài...
Một công ty sản xuất đồ chơi tình dục đã cho phép nhân viên nghỉ 4...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...