Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:38 AM (GMT+7)

Thiếu nữ hóa thân thành bạch xà để kiếm chồng

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hóa thân thành cặp chị em Thanh xà, Bạch xà nổi tiếng trong truyền thuyết, hai thiếu nữ du xuân để tìm bạn trăm năm.

   

Cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau những hình ảnh về màn tìm bạn đời trăm năm độc, lạ của hai cô gái trẻ ở Tiêu Tác, Hà Nam, Trung Quốc. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 1

Trong tiết trời ấm áp, trong lành của mùa xuân, hai cô gái trẻ đã nghĩ ra cách tuyển chọn bạn đời không thể độc đáo hơn. Họ hóa thân thành nhân vật Thanh xà, Bạch xà nổi tiếng trong truyền thuyết của Trung Quốc, mặc quần áo cổ trang, trang điểm kỹ và du xuân. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 2

Mục đích chuyến du xuân này của họ là tìm kiếm một người bạn đời tâm đầu ý hợp, kết hôn sau đó sống trăm năm hạnh phúc. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 3

Hai nàng Thanh xà, Bạch xà còn không quên khoe những ưu điểm của mình như có vòng eo A4, dựa theo tiêu chuẩn đo sắc đẹp mới của giới trẻ Trung Quốc, theo đó những cô gái có vòng eo không vượt quá một tờ giấy A4 để dọc được coi là có thể hình đẹp, chuẩn. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 4

Bên cạnh đó, hai cô gái cũng mang theo một số món quà do tự tay mình chuẩn bị, tặng miễn phí cho du khách.

Họ nói về truyền thuyết "Bạch xà": "Truyền thuyết này bắt nguồn từ sông Thanh Thiên, lan truyền đến Chiết Giang và nhiều địa phương khác. Nay vào dịp thanh minh, chúng tôi muốn mượn tích xưa để có thể tuyển được người chồng ưng ý, thủy chung".

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 5

Hành động của hai cô gái trẻ đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Sau khi được đăng tải trên một số trang báo mạng có tiếng ở xứ Trung, việc làm này ngay lập tức gây ra nhiều ý kiến trái chiều. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 6

Những người người ủng hộ thì cho rằng hai cô gái trẻ vừa xinh đẹp vừa lãng mạn như vậy chắc chắn là những người dịu dàng, hiền thục, sẽ lấy được người tốt. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 7

Tuy nhiên, cũng nhiều người phản đối màn tuyển chồng này của những cô gái vì cho rằng nó quá sức lố bịch và viển vông. Họ suy đoán, những cô gái này đơn thuần chỉ muốn gây sự chú ý, muốn được lên báo, nổi tiếng nên mới có hành động lạ đời như vậy. 

 thieu nu hoa than thanh bach xa de kiem chong hinh anh 8

Có người còn nhận xét, trang phục của cô nàng Bạch Xà quá quê mùa, là sự kết hợp lỗi giữa tạo hình nhân vật Tiểu Long Nữ trong bộ phim "Thần Điêu đại hiệp" và nhân vật hoạt hình Mickey của hãng phim Walt Disney.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...