Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 07:33 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 10:19 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ chiên giòn 'bắt' cơm ngày hè

Không mất nhiều thời gian chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm, ba rọi chiên giòn là món đơn giản nhưng vô cùng “bắt” cơm trong bữa ăn gia đình.

   

 thit ba chi chien gion 'bat' com ngay he hinh anh 1
Nguyên liệu

300g thịt ba rọi

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

3 muỗng canh bột bắp

Dầu ăn để chiên

Thực hiện

Trụng thịt ba rọi trong nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, cắt miếng mỏng khoảng 0,25 - 0,5 cm.  thit ba chi chien gion 'bat' com ngay he hinh anh 2

Ướp thịt ba rọi với nước tương, đường, muối, bột ngọt và bột bắp, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.  thit ba chi chien gion 'bat' com ngay he hinh anh 3

Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên khoảng 10 phút hoặc đến khi thịt chín vàng. Trong khi chiên nên dùng đũa tre tách rời từng miếng thịt ra vì bột bắp có thể làm cho thịt dính lại với nhau.  thit ba chi chien gion 'bat' com ngay he hinh anh 4

Khi thịt đã giòn và có màu đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.  thit ba chi chien gion 'bat' com ngay he hinh anh 5

Dọn thịt ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.

Theo (Theo Báo Phụ nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông chồng “cao thủ” cắt hai lỗ nhỏ xíu bằng ngón tay rồi giắt tiền...
Rời vòng tay ba mẹ, cô gái xinh đẹp "nếm mùi" ngủ qua đêm ở một quán...
Có rất nhiều quyết định điên rồ bạn sẽ thực hiện nếu yêu một người...