Thứ Năm, ngày 22/02/2018 14:36 PM (GMT+7)

Thịt ba chỉ luộc rưới sốt tỏi - Dễ làm, ngon miệng

author Thứ Hai, ngày 29/08/2011 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Không chỉ rất dễ ăn, hấp dẫn mà công thức chế biến món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cũng rất đơn giản, thích hợp cho bữa cơm chiều vì không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

   

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- 2 củ tỏi, xì dầu, dầu ăn

 

Cách làm:

- Thịt ba chỉ để nguyên khổ luộc chín. Khi luộc nhớ để lửa vừa phải và mở vung để miếng thịt được trắng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

- Pha nước mắm, xì dầu, đường, ớt tỏi, ½ quả chanh sao cho chua chua ngọt ngọt.

- Cho ít dầu ăn lên bếp, phi thơm 2-3 tép tỏi băm nhỏ sau đó trộn cùng với nước mắm đã pha.

- Thịt ba chỉ đợi nguội, cắt lát mỏng.

- Xếp thịt ra đĩa, rưới từ từ sốt tỏi lên khắp miếng thịt. Có thể thưởng thức cùng dưa chuột hay vài cọng rau thơm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái xinh đẹp vẽ lên người lớp kim tuyến lấp lánh khiến...
Bố mẹ đã "Tự ý sử dụng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 900...
Cuộc ẩu đả diễn biến phức tạp, khiến nhân viên nhà hàng hốt hoảng...