Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 20:18 PM (GMT+7)

Thịt ba chỉ luộc rưới sốt tỏi - Dễ làm, ngon miệng

author Thứ Hai, ngày 29/08/2011 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Không chỉ rất dễ ăn, hấp dẫn mà công thức chế biến món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cũng rất đơn giản, thích hợp cho bữa cơm chiều vì không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

   

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- 2 củ tỏi, xì dầu, dầu ăn

 

Cách làm:

- Thịt ba chỉ để nguyên khổ luộc chín. Khi luộc nhớ để lửa vừa phải và mở vung để miếng thịt được trắng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

- Pha nước mắm, xì dầu, đường, ớt tỏi, ½ quả chanh sao cho chua chua ngọt ngọt.

- Cho ít dầu ăn lên bếp, phi thơm 2-3 tép tỏi băm nhỏ sau đó trộn cùng với nước mắm đã pha.

- Thịt ba chỉ đợi nguội, cắt lát mỏng.

- Xếp thịt ra đĩa, rưới từ từ sốt tỏi lên khắp miếng thịt. Có thể thưởng thức cùng dưa chuột hay vài cọng rau thơm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi lần gần gũi, vợ tôi thường từ chối hoặc kiếm chuyện gì đó để...
Từ một cô gái hái tiêu đen đúa, xấu xí, Quách Phượng trở thành chủ...
Có những điều nhỏ nhặt nhưng trở thành ngòi nổ ghê gớm cho những...