Thứ Tư, ngày 13/12/2017 01:07 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào sả ớt

author Thứ Hai, ngày 15/04/2013 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon miệng mà lại không mất nhiều thời gian hay "ngốn" nguyên liệu. Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sả ớt.

   

Nguyên liệu:

+ 250g thịt ba chỉ

+ 4 quả ớt

+ 7 nhánh sả

+ 1 củ tỏi

+ 1 thìa muối

Bước 1:

Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

Ớt và tỏi thái nhỏ.

Bước 3:

Thịt thái miếng mỏng, bề ngang khoảng 2 - 2,5cm. Cho một chút dầu lên chảo rồi cho thịt vào rang.

Bước 4:

Rang thịt tới khi cháy cạnh và các bề mặt hơi vàng.

Bước 5:

Khi rang thịt thì sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra, bạn đổ bớt mỡ ra ngoài, chỉ để lại lượng nhỏ khi ăn sẽ đỡ ngán. Cho tiếp sả, ớt, tỏi và muối vào chảo.

Bước 6:

Bạn đảo liên tục cho tới khi nguyên liệu ngấm đều thịt và dậy mùi thơm là được.

Bước 7:

Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sa tế nếu thích ăn cay thật cay nhé.

Theo Đẹp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn ông Việt là nhóm khảo sát duy nhất có xu hướng coi trọng nhan...
Tai nạn "từ trên trời rơi xuống" khiến chú rể và cô dâu bất ngờ không...
Chỉ với một vài câu nói, khán giả đã nhận định đây là anh chồng...