Thứ Hai, ngày 19/02/2018 01:40 AM (GMT+7)

Thơm ngon xôi dừa đường thốt nốt cuối tuần

author Chủ Nhật, ngày 16/09/2012 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đường thốt nốt và đường trắng rất dễ bị cháy, khi sên dừa để lửa nhỏ, đảo đều, thấy dừa chuyển màu cánh gián là được.

   

Nguyên liệu (cho 2 người):

250g gạo nếp

100g dừa nạo

20g đường thốt nốt

1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trắng

Cách làm:

1. Nếp vo sạch, vớt ra để ráo nước, trộn chung với ít muối. Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ một lượng nước vừa đủ vào, đậy nắp lại, nhấn nút Cook nấu chín xôi

2. Làm nóng chảo, cho dừa, đường thốt nốt, đường trắng, lượng nước vừa đủ vào, xào đều tay trên lửa vừa đến khi rút hết nước, dừa sên lại là được

3. Xới đều xôi sau đó cho vào khuôn tùy thích, ép chặt để tạo hình. Lấy xôi ra, rắc đều dừa sên đường lên trên mặt, ăn nóng rất ngon.

Theo Gia đình vào bếp
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng khắc đầu năm thường khiến nhiều lứa đôi dâng trào cảm xúc,...
Không cần phong bao màu đỏ, không nói lời hoa mỹ màu mè... màn lì...
Trong khung hình ấy là nước mắt của Linh với đôi mắt sâu chứa một...