Thứ Hai, ngày 21/05/2018 09:00 AM (GMT+7)

Thư tình: Cảm ơn em đã đến bên cuộc đời anh

authorVũ Bình Thứ Năm, ngày 09/04/2015 13:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảm ơn em đã đến bên cuộc đời anh, đã cho anh biết thế nào là tình yêu, thế nào là đau - hững hờ và chia ly.

   

Cuộc sống luôn là một dòng chảy hối hả và ngược xuôi, chỉ có lòng người là cần có một chút ngưng đọng, một khoảng lặng để bình yên. Ta chỉ nhận ra một điều gì đó đã là quá muộn khi nó đã mất đi, và những thứ đã vô tình đánh mất thì cũng chẳng dễ gì có thể lấy lại được.

Em yêu! Anh muốn gọi em như vậy một lần nữa và mãi mãi như vậy. Đã bao lâu rồi mình giận nhau và không còn kể cho nhau nghe về một ngày của anh, một ngày của em có gì vui hay buồn, có gì đặc biệt hay không... Ai đó đã từng nói tình đầu là thoáng qua mà thôi, sẽ không là mãi mãi nhưng suốt đời ta luôn nhớ về nó.

Tình yêu của mình thật nhẹ nhàng và mong manh phải không em? Tình yêu chỉ cần một lí do là đủ nhưng chia tay bao lí do cũng không đủ. Ngày mình yêu nhau cũng vậy. Anh luôn lúng túng mỗi khi em hỏi anh sao lại nhớ và yêu em. Và rồi tình yêu đầu tiên ấy cũng như thế ra đi không phải lí do gì cả, chỉ vì đó là tình yêu đầu tiên.

Tại sao em lại chấp nhận nó như một điều hiển nhiên, tại sao tình đầu phải dang dở hả em? Có lẽ không ai trả lời được phải không em? Em đã quên và không hiểu cho anh. Anh muốn nói với em nhiều nhưng không nói nổi vì nó đã gắn chặt trong tim không thót bằng lời mà chỉ nhờ được những dòng suy nghĩ này nói lên tâm trạng của mình.

 thu tinh: cam on em da den ben cuoc doi anh hinh anh 1
 Anh sẽ cất giữ mãi những kỉ niệm của riêng anh và em vì em là tình yêu đầu, là tất cả trong anh (Ảnh minh họa)

Anh yêu em, và sẽ không yêu ai nhiều như vậy mãi mãi như thế, nhưng biết làm sao khi mình chưa hiểu được nhau. Anh mang đến em nhiều phiền toái lắm phải không? Còn em, em đã mang lại cho anh niềm tin yêu và hi vọng.

Duyên số đã cho ta gặp nhau, nhưng định mệnh lại không cho mình ở bên nhau. Vậy cớ gì phải dày vò trong từng suy nghĩ. Người ta không thể sống chỉ để hoài niệm mãi quá khứ phải không em? Lần lượt mọi thứ lại hiện ra trong anh như một thước phim quay chậm, nó bắt đầu từ cái ngày có những cuộc điện thoại những tin nhắn tưởng như không bao giờ biết chán.

Ngày anh chấp nhận đánh đổi cuộc sống tình yêu, anh xót xa và đau đớn lắm. Thật sự anh rất buồn và thất vọng về bản thân mình, đến một con tim bé nhỏ của người mình yêu thương nhất cũng không giữ được. Đừng nghĩ anh xấu xa, đừng nghĩ anh bạc bẽo, bởi sâu thẳm con tim anh vẫn còn yêu em nhiều lắm.

Anh buồn lắm, nhưng tình cảm anh dành cho em vẫn không hề thay đổi. À mình đã chia tay, mình đã không còn thuộc về nhau. Em đã quyết định trên con đường còn lại không có hình bóng anh chung bước. Anh sẽ cố gắng, làm tốt những gì mình đã đặt ra để thành công hơn trong tương lai.

Cuộc sống của anh muốn tới là nơi phố thị tấp nập. Bây giờ anh đang ở nhà chỉ là tạm thời, chỉ là thời gian ngắn mà thôi. Ngày em trở lại Sài Gòn, cũng là ngày anh dự định lên cùng với em tiếp tục hành trình còn dang dở mình luôn hằng ấp ủ. Nhưng cuộc sống luôn chớ trêu với chúng ta, thật là khó khăn không được bằng phẳng như những gì ta đã định.

Có những lúc vì đam mê vì trách nhiệm mà anh quên đi rằng có một người đang đợi anh ở nơi xa đó. Giờ anh còn biết nói gì nữa đây em, anh đã sai. Còn sửa được không em? Sao anh lại chọn về nhà làm thời gian này để rồi xảy ra những chuyện không vui như thế này. Sự cố tuy nhỏ nhưng đã thay đổi, thay đổi rất lớn về cuộc đời anh "đó là em đã rời xa anh".

Anh sẽ cất giữ mãi những kỉ niệm của riêng anh và em vì em là tình yêu đầu, là tất cả trong anh. Đừng thất vọng em nhé, trong tình yêu thất bại là điều khó tránh khỏi vì thế hãy cứ yêu, hãy cứ tới với người con trai nào luôn ở bên chăm sóc bầu bạn với em, luôn ở cạnh em mỗi lúc em cần. Người ấy sẽ thành công và tốt hơn anh nhiều hơn nữa.

Anh vẫn mong trên đường đời tấp nập ta sẽ gặp lại nhau và em không nhìn anh với ánh mắt vô tình lặng lẽ để mình có lí do để chào nhau, còn kể cho nhau nghe về cuộc sống về những gì mình đã xây dựng được cho tương lai, với những ước mơ hai đứa còn dang dở.

Anh vẫn dõi theo em từng bước, chỉ cần thấy em hạnh phúc là anh vui lắm đó em. Chia tay em anh vẫn còn những nuối tiếc có lẽ là mãi mãi, đó là những gì anh đã hứa với em anh chưa thực hiện được... Mong em sống vui, anh luôn cầu chúc em hạnh phúc và may mắn sẽ luôn đến với em.

Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh, đã cho anh biết thế nào là tình yêu, thế nào là đau, hững hờ và chia ly. Anh vẫn còn yêu em nhiều lắm Trang à. Tạm biệt tình yêu của anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Trào lưu tát xong rồi hôn chống chỉ định cho hội độc thân lâu năm...