Thứ Hai, ngày 23/04/2018 15:04 PM (GMT+7)

Thư tình: Gửi người em đã từng yêu!

authorN.H.H Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tạm biệt anh – người em đã từng yêu bằng cả trái tim của mình!

   

 Em chỉ dùng buổi sáng hôm nay để nhớ về anh, để hoài niệm về tình yêu của chúng mình và rồi em sẽ xếp lại hết tất cả kỉ niệm cất vào ngăn tủ của quá khứ.

 Anh biết không? Hình như đến lúc này em mới hiểu hết những suy nghĩ và lo toan của anh. Bản thân em cũng quá cố chấp với mong muốn ích kỷ của mình.

Anh bảo 3 năm nữa khi nhìn lại em sẽ thấy quyết định ngày hôm nay là sáng suốt, và rồi người chạy theo phía sau không phải em mà có thể là anh.

Ước hẹn năm năm em vẫn còn nhớ. Cũng gần 2 năm trôi qua rồi anh nhỉ? 2 năm vắng anh, 2 năm em lủi thủi đi và về, 2 năm con tim em héo mòn vì thiếu sức sống, 2 năm em vùi đầu vào sách vở để vơi đi sự nhớ thương....

Em không phải thần thánh, không phải nói quên là phủi sạch tất cả một lúc được. Trong sâu thẳm tâm hồn em khát khao được yêu thương và che chở, không phải gồng mình gánh vác mọi thứ, không phải mệt mỏi chẳng sự sẻ chia như thế này. Là do em tự thu mình lại hay chẳng thể đón nhận sự đồng cảm của người khác? Dù thế nào thì đến lúc này em vẫn khắc sâu lời hẹn ước lúc mình chia tay.

 thu tinh: gui nguoi em da tung yeu! hinh anh 1
Con bé yếu đuối và sống lệ thuộc vào anh giờ sẽ không còn nữa (Ảnh minh họa)

Em gặp anh để nhận ra lí tưởng cuộc đời chứ không phải tìm thấy một tình yêu thực sự, có phải vì lí do đó mà chúng ta không thể ở bên nhau không? Nếu quá tham lam có phải em sẽ mất luôn sợi dây liên kết với anh hiện tại. Cuộc sống vô thường và cuộc đời con người thì nhỏ bé quá. Có mấy ai đã sống hết mình và hạnh phúc với tình yêu mà mình lựa chọn?

Cuối tuần để trốn chạy cảm giác yếu đuối khi đối mặt với bốn bức tường vắng, em thả mình trên đường, lướt thật nhanh. Hoặc em sẽ ngồi lặng lẽ bên bờ ao sen, nhắm mắt hưởng thụ sự mơn man của gió và cả sự tĩnh lặng của tâm hồn. Khi ấy em bình yên và không nhớ về anh.

Mọi thứ đã thay đổi rồi anh nhỉ. Giờ người em yêu có lẽ chỉ là hình bóng của anh trong quá khứ chứ không phải anh hiện tại. Anh và em đã là hai con người hoàn toàn khác. Có phải em đã ép buộc anh và khiến anh bế tắc nhiều hơn khi muốn gặp anh, muốn nghe giọng nói của anh. Em không nghĩ nhiều đến thế, lúc đó em chỉ thấy nhớ anh thật nhiều. Em xin lỗi anh!

Em đã sắp xếp lại những cảm xúc ngổn ngang và phong tỏa mớ tình cảm hỗn độn. Em không cố chấp giữ lấy bóng hình anh nữa. Em để chiếc bóng trở về bên cạnh anh để anh trở thành một anh đầy đủ và trọn vẹn. Không cần lo lắng cho em, cũng không cần bận tâm về quá khứ của hai đứa. Hãy sống hết mình như điều anh đang làm và đừng ngạc nhiên khi em không liên lạc với anh nữa nhé. Giờ là lúc em bắt đầu lại mọi thứ…

Con bé yếu đuối và sống lệ thuộc vào anh giờ sẽ không còn nữa. Em không muốn dừng lại để gặm nhắm nỗi buồn. Em muốn sống có ích và có ý nghĩa, muốn vươn xa hơn. Ngoài tình yêu nam nữ còn rất nhiều thứ khác hiện hữu đúng không anh? Em sẽ mạnh mẽ hơn để có thể tự chăm sóc cho mình và lo cho gia đình, đáp đền công ơn nuôi dưỡng của ba mẹ.

Chuỗi ngày tới sẽ vất vả và khó khăn với em, nhưng em có lòng tin ở bản thân mình. Khi không có em, anh hãy giữ sức khỏe, đừng nghĩ cơ thể mình là sắt đá nhé. Ba năm sau nếu chúng ta còn cơ hội gặp lại, anh sẽ thấy được cô gái thành công và chững chạc hơn cả điều anh mong đợi. 

Em gửi lại anh khao khát tuổi đời
Chút tình non nớt chút yêu khờ dại
Một mai nếu hữu duyên mình gặp lại
Bản tình ca xin hòa tấu thành đôi

Tạm biệt anh – người em đã từng yêu bằng cả trái tim của mình!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở Thái Lan, gây xôn xao dư luận. Một...
Khi lần đầu biết tin anh có bồ, tôi thấy trái tim mình đau lắm, đau...
Clip diễn sâu khi livestream bán hàng online của cô bé đến từ Lạng...