Thứ Tư, ngày 18/10/2017 21:59 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 17:53 PM (GMT+7)

Thực phẩm tồn dư hóa chất nhiều

“Mỗi năm Việt Nam có chừng 150 – 250 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000 – 7.800 nạn nhân và 30 – 60 ca tử vong.

   
Vi khuẩn Salmonella có trong loại đồ nguội, trứng sống, nghêu sò… là nguyên nhân của 70% vụ ngộ độc; 27% số vụ ngộ độc là do ăn phải thức ăn còn tồn đọng hóa chất”.

Đó là thông tin mà ông Đào Quang Hưng – Trưởng bộ phận thường trực phía Nam Thanh tra NNPTNT đưa ra tại Diễn đàn thanh tra vật tư nông nghiệp lần thứ IV tổ chức tại Nha Trang ngày 25.10. Lý do của thực trạng trên được chỉ ra như: Lực lượng thanh tra mỏng; sự phối hợp liên ngành lỏng lẻo; nhận thức của nông dân còn thấp nên đã sử dụng thuốc BVTV, phân bón không rõ nguồn gốc…
Theo Mai Khuê (Mai Khuê)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 3 năm yêu nhau, cô gái phải trả người yêu cũ 12 triệu tiền quà,...
Những thành tựu của ái nữ Tập đoàn Aditya Birla khiến nhiều bạn trẻ...
Cô đã cố gắng ăn uống khoa học để mang thai, mang tin vui đến cho...