Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:03 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/01/2014 10:35 AM (GMT+7)

Tôi bắt gặp mẹ vào nhà nghỉ với người đàn ông lạ

Tôi đã gặp mẹ đi nhà nghỉ với một người đàn ông, tôi theo dõi thấy, lúc đó tức lắm, nghĩ người đàn ông đó dụ dỗ mẹ. Tôi muốn xông thẳng vào nhà nghỉ đó để lôi người đàn ông ra đánh một trận.

   

Tôi sống không có cha, chỉ có mẹ, hồi xưa cha đánh đập mẹ con tôi nhiều quá nên mẹ đã dẫn anh em tôi bỏ đi để khỏi phải chịu đựng thêm những đòn roi độc ác đấy. Đến giờ tôi vẫn nhớ những đòn đánh của cha, tôi căm hận lắm. Tiếc là gia đình tôi theo đạo Thiên Chúa nên không thể ly dị, chỉ ly thân được thôi. Mẹ hàng năm vẫn dẫn anh em lên nhà nội chúc Tết mấy người đó, mẹ bảo nếu không có người cha đó, sẽ không có người con như bọn tôi, mẹ cũng không được làm mẹ, hãy vì mẹ mà lên đó dù có không muốn đi chăng nữa.

 toi bat gap me vao nha nghi voi nguoi dan ong la hinh anh 1
Ảnh minh họa từ internet

Mẹ dẫn anh em tôi lên thành phố được 11 năm rồi. Một người phụ nữ dẫn 3 đứa con đi nơi khác mưu sinh mà không có một tấc đất, một chỉ vàng trong tay thì làm sao có thể sống được trong một xã hội rộng lớn đấy. Nhưng mẹ vẫn vượt qua được, nuôi nấng anh em tôi học hành hơn 10 năm qua, mẹ đã đi làm vất vả cả ngày lẫn đêm, hơn 18 tiếng/ngày. Mẹ đã chịu bao nhiêu gian khổ, tủi nhục để nuôi nấng anh em tôi thành công đến ngày hôm nay.

Rồi tôi đã gặp mẹ đi nhà nghỉ với một người đàn ông, tôi theo dõi thấy, lúc đó tức lắm, nghĩ người đàn ông đó dụ dỗ mẹ. Tôi muốn xông thẳng vào nhà nghỉ đó để lôi người đàn ông ra đánh một trận, nhưng rồi không làm như vậy. Tôi trở về nhà, suy nghĩ vài tuần, tìm hiểu và theo dõi, cuối cùng mẹ từ bỏ người đó quay về với anh em tôi.

Tôi muốn nói với bạn thế này: Con người không ai hoàn hảo cả đâu, đôi khi cũng có những sai sót. Tất cả cũng chỉ vì tâm sinh lý của chúng ta thôi, chúng ta bị chính con người mình cám dỗ, dù biết đó là sai trái. Hãy biết tha thứ, bao dung rộng lượng, cuộc sống còn nhiều cách trở lắm, muốn đi được đoạn đường thẳng thì phải đi qua những đoạn đường vòng vèo trước đã nhé bạn. Đó chỉ là một phần trong cuộc sống này thôi.

Người thân không bao giờ bỏ chúng ta, nhất là người mẹ, chỉ có chúng ta bỏ người mẹ thôi. Mong bạn đọc câu thơ này và suy nghĩ kỹ rồi hãy phán xét đấng sinh thành:

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con
Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con.

Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Chú rể điển trai hát cực hay tặng cô dâu trong đám cưới khiến dân...
Trong đó, người thì nổi tiếng vì học giỏi, thì người nổi vì xinh...