Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:53 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 08:55 AM (GMT+7)

Tôi đã có một hôn lễ vô cùng nhạt nhẽo

Sự kiện: Mùa cưới 2016

Đa số phụ nữ chúng ta đều mơ mộng đến một đám cưới ngọt ngào và lãng mạn từ khi còn là thiếu nữ nhưng sự thật lại không như vậy...

   

Ngoại trừ những ngôi sao màn bạc hay cô gái chân dài may mắn lấy được chồng giàu sang có thể vung tiền tỷ tổ chức hôn lễ theo ý họ, dường như mọi đám cưới ngày nay đều có chung một mở đầu và một kết thúc.

Ngày mới yêu, tôi từng mơ ước đám cưới của mình sẽ ngập tràn màu trắng như trong những bộ phim lãng mạn. Tại đó, tôi và chồng sẽ cùng nhau nhảy theo một điệu nhạc trong sự chúc tụng của bạn bè. Phòng tân hôn của tôi sẽ lát hoa hồng nhung và thắp ánh nến thơm cùng một bản nhạc du dương lãng mạn.

Ảnh minh họa từ internet

Tôi đảm bảo rằng tất cả các cô gái đều khao khát như vậy cho đến khi họ thật sự đi lấy chồng. Sau 3 năm yêu nhau, rốt cuộc đám cưới của tôi cũng nhàm chán và mệt mỏi như đám cưới của bao người xung quanh khác.

Hoàn tất quá trình đưa đón dâu, cả hai vợ chồng tới nhà hàng, làm đủ thủ tục dưới sự hướng dẫn của MC rồi đến từng bàn vội vã mời rượu. Khi chúc rượu đến bàn cuối cùng cũng là lúc bàn đầu tiên lục tục ra về.

Chuyên đề: Những câu chuyện mùa cưới

Đám cưới của bạn đã diễn ra như thế nào? Bí quyết của bạn để có một tiệc cưới hoàn hảo? Hay bạn có những tình huống dở khóc dở cười trong đêm tân hôn và tuần trăng mật?

Mọi ý kiến và quan điểm chia sẻ của bạn đọc xin gửi về hòm thư baodanviet@gmail.com.

Và thế là chúng tôi lại đi thẳng từ bàn cuối cùng ra cửa, chào từng người cho tới khi phòng tiệc trống rỗng. Kết thúc đám cưới, hai nhà mải miết thu dọn, cô dâu mệt bơ phờ, chú rể ngà ngà say. Lãng mạn bằng 0, tất cả chỉ là nhiệm vụ.

Đêm tân hôn cũng không khá khẩm hơn, tôi ngồi một mình bên cạnh ông chồng ngủ say toàn mùi bia rượu. Khi ấy, tôi cám cảnh thầm nghĩ, đám cưới của tôi cũng nhạt nhẽo giống tất cả những đám cưới bạn bè, người thân mà tôi đã từng tham dự.

Hóa ra, dù bạn yêu có lãng mạn tới đâu, theo bất kì cách nào, thì đám cưới của bạn cũng sẽ có kết thúc giống hệt nhau. Đó sẽ là một đám cưới vô cùng tẻ nhạt.

Không phải phụ nữ chúng tôi không muốn làm những thứ lãng mạn cho riêng mình, chỉ là quá nhiều ràng buộc từ hai phía gia đình và sự mệt mỏi của những ngày chuẩn bị cho hôn nhân làm chúng tôi không thể làm gì hơn là hoàn thành trọn vẹn một hôn lễ theo những nghi thức truyền thống thông thường.

Tôi chỉ tự an ủi rằng tôi không phải là người phụ nữ duy nhất mất đi giấc mơ thời thiếu nữ của mình. Đám cưới của bất kì cô gái nào ở xã hội hiện đại này rồi cũng sẽ tẻ nhạt - y như vậy thôi.

Theo Khánh Kim (Khánh Kim )
Xem bình luận
Tẻ nhạt hay không là do suy nghĩ của riêng bạn mà thôi, tôi thấy đầy đám cưới rất đơn giản, cô dâu...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi đồng ý với chi mai, chỉ có đám cưới của bạn không lãng mang chứ ko phải đám cưới ai cũng nhạt...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình vừa tổ chức đám cưới cách đây 3 ngày. Mình không phải là ngôi sao màn bạc cũng không lấy chồng...
Bình luận có 0 phản hồi
Con gái mà, ai chả lãng mạn và mơ mộng, ai chả mong muốn có đám cưới như mơ..... Nhưng...
Bình luận có 0 phản hồi
Chẳng qua là tại vì bạn quá tẻ nhạt!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...